Nguyên Liệu:

  • ½ kg móng giò
  • Nước mắm
  • Tiêu
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Hành lá và hành tím
  • Ngò rí.
  • Ớt
  • Măng tươi

Cách làm:

  • Móng giò chặt miếng vừa.
  • Luộc móng giò qua nước sôi rồi rửa sạch cho hết chất bẩn.
  • Phi hành tím với dầu ăn rồi cho móng giò vào xào, nêm gia vị đường, mắm, tiêu, móng giò săn lại rồi đổ nước vào hầm.
  • Măng tươi cắt nhỏ, luộc qua rồi rửa sạch.
  • Cho ít dầu ăn vào chảo xào măng, nêm gia vị vừa ăn.
  • Móng giò hầm gần nhừ thì cho măng vào hầm. Hầm thêm 10 phút nữa là được.
  • Múc canh ra tô rắc hành ngò lên và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Độc giả: Lê Tư

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng

Xào măng không nên cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này măng luôn giòn ngon tốn cơm vô cùng

Thêm 1 bước này không chỉ khiến món măng xào ngon hơn mà còn giúp măng tươi khử được độc tố.

vanai | Theo GĐVN