Trang chủ Nấu gì hôm nay

[Bài dự thi] Canh bí xanh nhồi thịt ngon mê ly

23/10/2015 11:58

Canh bí đỏ đã quá quen thuộc với mọi gia đình, tuy nhiên sử dụng quả bí khi còn non xanh lại càng ngon, đặc biệt khi nhồi thịt vào bí đem nấu sẽ có món ăn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • Bí quả bí xanh: 1 quả cỡ vừa (không phải là bí đao nhé mà là loại bí đỏ còn non, có màu xanh đậm, vị thanh ngọt và bùi)
  • Thịt heo: 100g
  • Mộc nhĩ: 4 tai
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

canh bí xanh nhồi thịt 1

Cách làm

Bước 1: Thịt heo thái mỏng, bằm nhuyễn; mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu, trộn đều. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

canh bí xanh nhồi thịt 4

Bước 2: Quả bí xanh rửa sạch, không cần cạo vỏ đâu vì vỏ bí mềm và bùi, nạo bỏ phần ruột, rửa lại bí cho thật sạch.

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã băm nhuyễn nhồi vào quả bí.

canh bí xanh nhồi thịt 5

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.

bí xanh nhồi thịt 3

Khi nồi nước sôi, cho quả bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi quả bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp. 

canh bí xanh nhồi thịt 2

Bát canh bí thế này đã đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé! Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí xanh nhồi thịt hấp dẫn này.

   Độc giả

Trần Văn Hảo

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Tận dụng nồi cơm điện làm bánh chuối nướng thơm ngon cực đơn giản tại nhà
Bánh chuối nướng không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Giờ đây,...
XEM TIẾP
Cách làm thạch sương sáo đen ngon, dai, không bị bở nát tại nhà
Trong những ngày hè nóng nực, được nhâm nhi một cốc thạch đen sương sáo thơm ngon, mát lạnh có vị ngọt nhẹ thật đã...
XEM TIẾP
Cách xào dạ dày lợn ngon hết ý, cực hấp dẫn, ăn là ghiền
Món dạ dày xào dai dai giòn giòn hấp dẫn kết hợp với nhiều hương vị khác nhau là món ngon được cánh mày râu...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM