Trang chủ Nấu gì hôm nay

[Bài dự thi] Canh bí xanh nhồi thịt ngon mê ly

23/10/2015 11:58

Canh bí đỏ đã quá quen thuộc với mọi gia đình, tuy nhiên sử dụng quả bí khi còn non xanh lại càng ngon, đặc biệt khi nhồi thịt vào bí đem nấu sẽ có món ăn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu

  • Bí quả bí xanh: 1 quả cỡ vừa (không phải là bí đao nhé mà là loại bí đỏ còn non, có màu xanh đậm, vị thanh ngọt và bùi)
  • Thịt heo: 100g
  • Mộc nhĩ: 4 tai
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

canh bí xanh nhồi thịt 1

Cách làm

Bước 1: Thịt heo thái mỏng, bằm nhuyễn; mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu, trộn đều. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

canh bí xanh nhồi thịt 4

Bước 2: Quả bí xanh rửa sạch, không cần cạo vỏ đâu vì vỏ bí mềm và bùi, nạo bỏ phần ruột, rửa lại bí cho thật sạch.

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã băm nhuyễn nhồi vào quả bí.

canh bí xanh nhồi thịt 5

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi.

bí xanh nhồi thịt 3

Khi nồi nước sôi, cho quả bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi quả bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp. 

canh bí xanh nhồi thịt 2

Bát canh bí thế này đã đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé! Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh bí xanh nhồi thịt hấp dẫn này.

   Độc giả

Trần Văn Hảo

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Quên thịt rang, luộc đi, làm thịt băm hấp trứng thơm lừng cho bữa tối
Sự kết hợp tuyệt vời giữa trứng và thịt heo băm nhuyễn tạo nên một món ăn thơm lừng, hấp dẫn vô cùng.
XEM TIẾP
Tôi đã tìm ra cách làm món cá của đầu bếp nhà hàng và quá bất ngờ vì cực đơn giản
Cá chiên xốt chanh là một món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng.
XEM TIẾP
Tôm rim mà làm theo cách này ai ăn cũng phải xuýt xoa
Tôm rim đậm đà ăn cùng với cơm nóng ngon hết sảy.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM