[Bài dự thi] Cách làm mực rim me ngon mê ly

12/11/2015 15:24

Cảm giác được cắn miếng mực chua chua của me, quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay cay, nồng nàn của sả ớt thật là thú vị. Mỗi miếng mực được bao quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu:

  • 200gr mực khô
  • 50gr me khô hoặc me tươi đều được
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng, nước mắm, đường. 

Cách làm:

  •  Me khô ngâm vào nước nóng cho tơi ra. Cho vào rây dùng thìa miết để lấy nước cốt me, loại bỏ phần hạt. 
  •  Mực nướng sơ qua, không nên nướng lâu mực sẽ bị dai, chỉ cần mực dậy lên mùi thơm là được. Sau đó xé mực thành miếng vừa ăn 
  • Cho dầu vào chảo cho nóng già, phi thơm tỏi, gừng, xả rồi trút mực vào đảo đều tay, tiếp đó cho nước cốt me vào. 
  • Thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 thìa ớt bột. Rim lửa nhỏ đến lúc nước me sánh lại, đặc sệt bao bọc quanh mỗi miếng mực thế là chúng ta đã có món mực rim me kích thích vị giác vô cùng. 

 

 

Vị chua nhẹ của nước cốt me hòa quyện trong vị cay cay, thơm nồng của tỏi ớt, chút ngọt của đường, hương thơm đậm đà đặc trưng của mực khô sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn mê tít.

Độc giả: Bùi Thị Hồng Ân

Bạn có thể xem chi tiết cuộc thi tại đây

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện
Đảm bảo cả nhà đã ăn thịt lợn kho kiểu này thì chỉ muốn ăn mãi thôi.
XEM TIẾP
Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh
Nếu không cho ngay muối vào khi mới xào rau thì phải cho vào thời điểm nào là điều chị em quan tâm.
XEM TIẾP
Món trứng hấp đẳng cấp nhà hàng này tưởng làm không dễ mà lại dễ không tưởng
Bạn sẽ không thể ngờ rằng món trứng hấp đẹp mắt này lại có cách làm đơn giản tới vậy.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM