Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2

13/03/2019 13:00

Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400-500g

- 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 trái ớt

- Muối, nước mắm, dầu ăn.

Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 1

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế

Sả rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ. Sợ cay bạn có thể sử dụng ớt sừng nhé!

Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng giấy thấm khô nước. 

Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào 1 tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi, ớt trên cùng chút muối và 1/2 thìa nước mắm. Xoa đều các gia vị xung quanh miếng ba chỉ cho đều. Đối với món thịt này bạn nên ướp khoảng 4-5h hoặc cho tủ lạnh ướp qua đêm. 

Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 3

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, chảo khô thêm 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Sau đó, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt. 

Lấy 1 cái chảo khác cho lên bếp, khi chảo khô, gạn phần dầu chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào phi vàng, cho ra bát. 

Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 4

Thịt chín vàng đều cho ra đĩa, lấy giấy thấm dầu thấm đều xung quanh cho bớt mỡ. Sau đó thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Lấy sả, tỏi, ớt đã phi thơm ở trên rắc lên trên ăn cùng thịt chiên. 

Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 5

Những miếng thịt ba chỉ chiên đậm đà gia vị, ngọt, thơm mùi sả thực sự hấp dẫn.

Ba chỉ chiên sả ớt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn 1 lại muốn ăn 2 - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tối nay ăn gì: Làm món thịt ba chỉ om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm đà
Món thịt om bia thơm lừng, mềm ngon, đậm vị sẽ là món ăn tuyệt ngon với cơm nóng trong buổi chiều mùa đông lạnh...
XEM TIẾP
Cách làm thịt ba chỉ chiên sả ớt tuyệt ngon cho bữa cơm ngày đông
Thịt ba chỉ chiên sả ớt có cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị vô cùng đặc biết, rất thích hợp ăn với...
XEM TIẾP
Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn sấu dầm mắm ớt
Vị chua của sấu, vị mặn của nước mắm cùng vị thơm ngọt của thịt hòa quyện vào nhau sẽ chinh phục khẩu vị dù...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM