Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát

02/04/2017 23:46

Nếu bạn muốn thưởng thức một miếng bánh chanh chua dịu ngòn ngọt thì đừng bỏ qua cách làm này nhé!

Nguyên liệu

Nguyên liệu phần vỏ bánh

130g bánh quy giòn 

3 thìa canh đường

70g bơ lạt (đun chảy)

Nguyên liệu phần kem

480ml kem tươi (heavy cream 45% béo)

110g đường

4 vỏ chanh bào

80ml nước cốt chanh vàng

Nguyên liệu phần kem trang trí

240ml kem tươi (whipping cream 35% béo)

3 thìa canh đường

1 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 1

Bước 1

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C. Cho bánh quy, 3 thìa canh đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi mịn nhưng không đến mức thành bột. Cho bơ vào xay tiếp đến khi hòa quyện.

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 2

Bước 2

Đổ phần bột ra khuôn và nhấn đều lên thành và đáy khuôn. Nén chắc phần vỏ bánh xuống đáy khuôn.

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 3

Bước 3

Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút, nướng xong thì cho lên rank để nguội.

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 4

Bước 4

Cho 480 ml kem tươi (heavy cream) và 110g đường lên bếp và nấu cho tan đường, khuấy liên tục trong 5 phút.

Tắt bếp, thêm nước chanh và vỏ chanh vào, khuấy đều.

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 5

Bước 5

Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng rồi tiến hành lọc qua rây. Cho hỗn hợp vào phần vỏ bánh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để lạnh trong 2 đến 3 giờ.

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 6

Bước 6

Làm lạnh âu đánh kem và que đánh. Cho 240ml kem tươi lạnh (whipping cream), 3 thìa canh đường vào âu, đánh với tốc độ cao nhất đến khi kem đạt bông mềm chuyển về tốc độ vừa đánh tới khi bông cứng. Thêm vani vào và trộn đều cho hòa quyện Cho kem vào túi và trang trí lên mặt bánh.

Thành phẩm: 

Bánh chanh là món tráng miệng ngon lành vào những ngày thời tiết nóng. Vỏ bánh giòn và thơm lừng mùi bơ sau khi nướng, lớp kem thì mềm mượt có vị chanh tươi mát cùng một chút vỏ chanh bào the the ăn kèm với lớp kem tươi đánh bông béo ngậy thật vừa miệng. 

Ăn mãi không chán với món bánh chanh chua thơm dịu mát - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm sương sa sương sáo vừa ngon, thơm mát lại đảm bảo vệ sinh tại nhà
Sương sa, sương sáo đều là những món ăn thanh mát với vị ngọt nhẹ, phù hợp để ăn vào mùa hè. Nếu bạn sợ...
XEM TIẾP
Tôi học được cách làm món thịt kho trứng ngon xuất sắc chỉ nhờ 1 bí quyết nhỏ
Thay đổi một chút quy trình chế biến là bạn sẽ có ngay món thịt kho trứng ngon miễn chê.
XEM TIẾP
Công thức làm bánh bông lan phô mai kiểu Nhật mịn mềm ngon khó cưỡng
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản có kết cấu mềm mịn, khi nướng hương thơm bay khắp cả gian bếp thật là thích!
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM