Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh

Nấu gì hôm nay 14/02/2017 05:38

Món salad tôm đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, dưa leo xanh và màu vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến bạn dễ “phải lòng” ngay lần đầu thưởng thức.

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 1

Nguyên liệu

200g tôm lột

1 quả dưa chuột nhỏ

1 quả chanh vàng

Ít hành lá

Nhánh gừng nhỏ

Gia vị ướp tôm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay.

Gia vị trộn: 1 muỗng canh sốt BBQ Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh.

Thực hiện

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 2

Bước 1

Tôm rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô mình tôm để chuẩn bị tẩm ướp. Cho tôm vào bát trộn, thêm gia vị ướp tôm gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu nấu, ít hạt tiêu xay vào đánh đều cho đến khi sủi bọt thì ngừng lại, để ướp trong 15 phút.

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 3

Bước 2

Dưa chuột gọt đầu, xoa nhựa rồi cắt thêm một lát mỏng phía đầu bỏ đi. Dùng nạo, nạo dưa thành từng dải mỏng dọc theo chiều dài quả.

Chanh vàng để nguyên vỏ, bổ đôi rồi thái lát mỏng.

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 4

Bước 3

Nấu một nồi nước sôi với hành lá và vài lát gừng thái mỏng. Trút tôm vào luộc sơ, khi thấy tôm đổi màu thì ngay lập tức tắt lửa (thời gian luộc tôm càng ngắn càng tốt để giữ nguyên độ tươi ngọt của tôm).

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 5

Bước 4

Tôm chín được vớt ra rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tôm cần đảm bảo được khô ráo vì lượng nước còn dư lại có thể làm giảm hương vị nước sốt. Xếp tôm ra đĩa sâu lòng cùng với chanh thái lát và dưa chuột bào mỏng.

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 6

Bước 5

Chuẩn bị một bát trộn, cho tất cả các gia vị trộn gồm: 1 muỗng canh sốt Hàn Quốc, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh vào trộn đều.

Dọn phần tôm và phần hỗn hợp trộn riêng biệt và chỉ trộn đều ngay trước khi ăn để giữ nguyên vẹn độ tươi ngon cho thịt tôm và rau củ ăn kèm.

Thành phẩm

Món salad tôm đầy màu sắc với thịt tôm đỏ, dưa leo xanh và màu vàng của chanh tươi ắt hẳn sẽ khiến bạn dễ "phải lòng" ngay lần đầu thưởng thức. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếm trọn hương vị tươi ngon, cảm nhận độ giòn và chua ngọt thích miệng của salad mà không lo tăng cân hay ngán ngấy.

Ăn đã miệng không ngán lại giữ dáng với salad tôm chanh - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT