60.000 đồng có cơm ngon canh ngọt cho 4 người

16/08/2016 17:35

Đơn giản, dễ làm, mâm cơm thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây chỉ với giá 60.000 đồng.

Mâm cơm nhà mình hôm nay có những món sau:

- Cá thu sốt cà chua

-  Rau cải luộc

-  Đậu phụ

- Trứng cút chiên vàng sốt cà chua

Cùng xem cách chế biến những món này như thế nào nhé!

Rau cải luộc

Chỉ 60.000 đồng để có bữa cơm ngon

Với rau cải, bạn nên dùng dao cắt hết phần cuống sau đó ngâm nước vo gạo khoảng 30 phút (việc làm này giúp loại bỏ độc tố). Khi luộc rau, bạn cho 1 chút muối trắng để rau được xanh hơn. Một số người luộc rau xong thường ngâm qua 1 bát nước lạnh để giữ màu rau. 

Đậu phụ luộc

Chỉ 60.000 đồng để có bữa cơm ngon

Món đậu phụ luộc này khá dễ dàng cho những cô nàng lười vào bếp. Đậu mua về, bạn rửa qua nước sạch. Sau đó, đun sôi nước và thả đậu vào nồi khoảng 30 giây thì vớt ra. Khi ăn thái thành những miếng nhỏ và chấm với nước mắm hoặc xì dầu. Món đậu phụ luộc này sẽ là món chống ngấy trong mâm cơm có nhiều món xào, nấu. 

Trứng chim cút chiên sốt cà chua

Chỉ 60.000 đồng để có bữa cơm ngon

Không đơn giản như 2 món luộc bên trên, trứng chim cút sốt cà chua đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn 1 chút. Trứng mua về, các bạn rửa sạch và đem luộc chín. Trong khi luộc, một mẹo nhỏ để trứng dễ bóc vỏ là bạn cho thêm chút muối.  Trứng sau khi đã bóc lớp vỏ bên ngoài, bạn cho qua chảo để chiên vàng. Sau đó, cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị khoảng 5 phút sẽ bắc ra và ăn nóng. 

Cá thu sốt cà chua

Chỉ dưới 60.000 đồng để có bữa cơm ngon, canh ngọt

Cá thu các bạn rán vàng. Cà chua thái hạt lựu và xào chín. Sau đó, bạn nêm gia vị, cà chua, cá vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Bước cuối cùng, bạn cho hành và thìa là để tăng thêm độ hấp dẫn nhé! 

Vậy là mâm cơm của chúng ta đã hoàn thành, thời lượng chế biến vào khoảng 40 phút. 

60.000 đồng có cơm ngon canh ngọt cho 4 người

 

Chỉ dưới 60.000 đồng, bạn đã chuẩn bị được mâm cơm ưng ý cho cả gia đình. Chúc các bạn ngon miệng và thành công. 

 Chi phí để mua nguyên liệu làm mâm cơm:

- Cá thu: 40.000 đồng

- Trứng chim cút: 7.000 đồng

- Đậu phụ: 8.000 đồng

- Rau cải: 5.000 đồng

Tổng cộng chi phí: 60.000 đồng

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nóng 40 độ, hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ một nắng ngon bất bại
Trời nắng gắt tới gần 40 độ thì phơi thịt là thích nhất, thịt được nắng vàng đều mà không bị côn trùng lui tới....
XEM TIẾP
Cách làm bún bò Huế đơn giản tại nhà
Bún bò Huế tự làm vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại phù hợp với khẩu vị riêng của từng người. Hướng...
XEM TIẾP
3 cách làm bánh bò thơm, mềm xốp, chuẩn vị miền Nam
Bánh bò rất phổ biến tại Việt Nam, một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Cách làm bánh bò rất...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM