5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ bắp cải cho ngày cuối tuần

Nấu gì hôm nay 13/11/2017 20:39

Trong tiết trời oi nóng, những món ăn từ bắp cải luôn là lựa chọn của mọi gia đình.

Bắp cải cuốn thịt

Nguyên liệu:

5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ bắp cải cho ngày cuối tuần - Ảnh 1
Bạn hãy làm ngay món bắp cải cuộn thịt cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

- Bắp cải

- Thịt lợn

- Hành lá

- Gia vị các loại.

Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ hoặc say nhuyễn rồi cho vào bát tô. Nêm một chút gia vị và trộn đều. Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt với hạt nêm kèm thêm một chút tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tách từng lá bắp cải, rửa sạch, lạng bỏ phần sống lá, tương tự cũng rửa sạch hành lá và để ráo nước.

Trần sơ bắp cải, hành lá bằng nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh để rau giữ nguyên được màu.

Trải từng lá bắp cải ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại.

Dùng hành chần cột lại.

Dùng nồi nước luộc bắp cải và hành lá làm nước dùng, đun sôi lại, cho bắp cải trắng cuộn thịt vào đun đến khi gần chín thì cho cà chua vào.

Bạn thêm hạt nêm và một chút muối cho vừa ăn. Đun sôi và cho hành lá vào, tắt bếp.

Với cách làm cực đơn giản mà ngon miệng, bạn hãy làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức.

Bắp cải xào tôm khô

Nguyên liệu:

5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ bắp cải cho ngày cuối tuần - Ảnh 2
Đây là món ăn lạ miệng và hấp dẫn.

- Tôm khô ngon 50g

- Bắp cải trắng 150g

- Bắp cải tím 30g

- Gia vị: dầu, hành tím bào, tỏi bào, hạt nêm, tiêu, dầu mè.

Cách làm:

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm. Rang sơ cùng với hành tím băm, trong khi rang vẩy vào ít rượu trắng cho tôm thơm.

- Bắp cải cắt sợi dày 1cm.

- Đun nóng dầu, xào hành bào, tỏi bào vừa thơm, cho tôm vào xào sơ cho tiếp bắp cải vào xào, nêm 1 muỗng hạt nêm, thêm ít nước dùng cho bắp cải vừa chín.

- Nêm tiêu, ngò rí + dầu mè. Ăn kèm nước tương.

Bắp cải xào tỏi ngon
Bên cạnh những món xào thì rau bắp cải xào tỏi là món ăn hấp dẫn và dễ làm nhất. Trong thực đơn cho ngày cuối tuần hãy làm thêm một đĩa rau cải xào tỏi cho thực đơn trở nên hoàn hảo.

5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ bắp cải cho ngày cuối tuần - Ảnh 3
Bên cạnh những món xào thì rau bắp cải xào tỏi là món ăn hấp dẫn và dễ làm nhất.

Nguyên liệu:
- 350 g rau cải, 5 tép tỏi.

- Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:
- Rau cải rửa sạch, để ráo, thái thái nhỏ.

- Tỏi bóc sạch vỏ lụa, băm nhuyễn 2 tép, 3 lát còn lại thái lát dày 0,2 cm. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa súp dầu ăn vào.

- Phi thơm tỏi băm với 2 thìa dầu ăn, cho cải vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Tắt bếp, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho món ăn ra đĩa.

- Phi vàng tỏi thái lát với 1/2 thìa súp dầu ăn rồi cho lên đĩa cải xào.

Canh bắp cải nấu sườn

Nguyên liệu:

5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ bắp cải cho ngày cuối tuần - Ảnh 4
Món canh này ăn nóng rất ngon.

- Bắp cải: 300gr

- Sườn lợn: 300gr

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 1 quả

- Me: 1 quả to

- Hành hoa, rau mùi, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mắm, hạt tiêu.

Cách làm:
Bước 1: Sườn mua về chặt thành những miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào chần qua nước sôi. Sau đó đổ nước bẩn đi, rửa lại lần nữa với nước cho sạch. Ướp sườn với một chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

Bước 2: Bắp cải thái mỏng, rửa sạch, để cho ráo nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi. Cà chua, rửa sạch, bổ múi cau. Hành hoa và rau mùi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ, phần gốc hành trắng thái nhỏ để riêng.

Bước 3: Me đem luộc sơ qua, dằm nát rồi lọc lấy nước cốt và bỏ bã qua một cái rây.

Bước 4: Phi thơm đầu trắng hành rồi cho sườn vào xào cùng tí xíu mắm. Sau đó đổ nước cùng nước cốt me vào (cho lượng nước nhiều hơn lượng nước vừa ăn một chút). Đun sôi nước thì hạ lửa để ninh sườn liu riu.

Bước 5: Khi sườn nhừ thì cho bắp cải vào, đun đến khi bắp cải gần chín thì cho cà rốt và cà chua vào.

Đun tiếp cho đến khi cà rốt chín tới thì cho hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm thêm chút bột canh, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh chua bắp cải nấu sườn ra bát và cùng cả nhà ăn nóng nhé!

Nộm gà bắp cải

5 món ăn tuyệt ngon chế biến từ bắp cải cho ngày cuối tuần - Ảnh 5
Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

 Nguyên liệu:
2 chén thịt gà xé (khoảng 1 con gà luộc, lọc xương, lấy thịt), nửa chén rau răm, 1 củ cà rốt, nửa cái bắp cải, một củ hành tây, dấm, bột canh.

Nước mắm pha: 1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi.

Cách làm:
- Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

- Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

- Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn.

- Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh.

- Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

- Với món nộm gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm.

- Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng!

Bắp cải xào thịt bò hấp dẫn cho ngày đông lạnh giá

Mùa đông bắp cải là món rau được nhiều gia đình lựa chọn, trong đó có món bắp cải xào, hãy bỏ túi cách làm dưới đây để có món rau xào ngon.

TIN MỚI NHẤT