Trang chủ Nấu gì hôm nay

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh

26/02/2017 00:56

Với tiết trời lạnh như thế này thì nấu các món hầm để thưởng thức cùng cơm là thích hợp nhất.

Móng giò hầm ngũ vị

Nguyên liệu:

- Móng giò: 1 cái

- Quế: vài miếng nhỏ

- Hồi: 2-3 bông nhỏ

- Thảo quả: 1 quả

- Lá nguyệt quế: 1-2 lá

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Hành khô, tỏi, hạt tiêu

- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh - Ảnh 1

Bò hầm hạt dẻ

Nguyên liệu:

- 400g thịt bò có mỡ và gân

- 200g hạt dẻ

- 50g hạt điều rang sẵn

- 800ml nước dừa

- 50ml nước tương

- 20ml nước kho (nước hàng)

- 20ml dầu hào; 10ml dầu mè

- 50g ớt sa tế

- Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn-; 1 củ hành tím.

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh - Ảnh 2

Bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu

 - 600g bắp bò: cắt miếng vừa ăn

- 300g cà rốt: cắt khúc

- 200g nấm rơm: cắt chân

- 50g nấm hương: ngâm mềm

- Hành tím băm nhuyễn

- 200g hạt sen: chần sơ nước sôi (50g cho món bò hầm tiêu xanh, 150g cho tráng miệng)

- 100g gan heo: cắt lát mỏng ngâm trong sữa tươi không đường 5 phút, sau đó bóp kỹ rửa sạch và băm nhuyễn

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh - Ảnh 3

Thịt vịt hầm hạt sen

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: ½ con (khoảng 700 gr)

- Hạt sen khô: 50 gr

- Nấm hương: 15 – 20 cái nhỏ

- Nước dừa: 1 quả

- Hành, tỏi, gia vị, hạt nêm, nước tương, hạt tiêu, muối, rượu.

4 món hầm thơm mềm, ấm áp cho cuối tuần gió lạnh - Ảnh 4
Món trứng rán sẽ ngon hơn gấp bội nhờ thay đổi duy nhất 1 nguyên liệu
Chỉ cần chút biến tấu thôi bạn đã có ngay đĩa trứng rán thơm ngon hấp dẫn tuyệt đối.
XEM TIẾP
Cơm trắng ăn với cà tím xào thịt thế này thì “ngon hết sảy”
Món cà tím xào thịt làm nhanh ăn ngon, cực hợp dùng kèm cơm trắng.
XEM TIẾP
Công thức chuẩn cho món bánh gạo cay chính gốc Hàn Quốc
Đây được coi là công thức cực chuẩn để có được món bánh gạo cay đúng chuẩn Hàn.
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM