Trang chủ Nấu gì hôm nay

3 món canh mồng tơi tuyệt ngon mà chế biến đơn giản

02/11/2017 20:27

Những món canh ngon dễ làm từ rau mồng tơi vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng học cách chế biến 3 món canh ngon dưới đây nhé.

1. Canh mồng tơi nấu tôm

3 món canh mồng tơi tuyệt ngon mà chế biến đơn giản ảnh 1
Tuy quen thuộc nhưng vị ngọt thanh mát của món ăn này luôn khiến bạn hài lòng.


Nguyên liệu:
- 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non

- 300 g tôm tươi

- 1 nhánh hành lá

- Dầu ăn

- Muối

Cách làm:
- Bóc vỏ tôm, giã dập.

- Cắt nhỏ hành và rửa sạch rau.

- Phi hành, xào tôm cho thơm.

- Đổ nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn, vớt váng bọt.

- Nêm mắm muối vừa ăn.

- Cho rau vào nồi, đảo nhẹ và bắc xuống ngay.

- Múc ra tô và thưởng thức nhé!.

2. Canh mồng tơi nấu ngao

3 món canh mồng tơi tuyệt ngon mà chế biến đơn giản ảnh 2
Không có nhiều dầu mỡ, canh mồng tơi nấu ngao vừa nhanh lại ăn mát, tiện lợi vào những ngày hè nóng nực.


Nguyên liệu:
- 700g ngao

- 1 bó rau mồng tơi

- Gừng, muối.

Cách làm:
Bước 1:

Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.

Bước 2:

Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, nếu lá mồng tơi to thì bạn cắt làm đôi.

Bước 3:

- Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng thái nhỏ, đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.

- Để nguội ngao, dùng tay sạch tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, phần nước lọc lại cho sạch cát rồi đổ phần nước ngao lại vào nồi.

Bước 4:

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho rau mồng tơi vào, nêm muối cho vừa ăn, vì phần nước ngao rất ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.

Bước 5:

Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

3. Canh cua mồng tơi

3 món canh mồng tơi tuyệt ngon mà chế biến đơn giản ảnh 3

Canh cua là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm. 

Nguyên liệu:
- Cua đồng: 0,5 kg

- Mồng tơi: 1 mớ. Nếu mua thêm được rau đay, rau dền, thì nồi canh cua của bạn sẽ ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều đấy!

- Muối hột

- Hạt nêm

Cách làm:
1. Mồng tơi mua về, nhặt sạch lá sâu, úa hỏng. Sau đó rửa sạch mồng tơi rồi xắt mồng tơi thành những miếng to bản.

2. Cua đồng lột bỏ mai, phần mình cua giã hoặc xay nhuyễn với 1 chút muối, mai cua moi gạch để riêng một bát.

3. Hòa toàn bộ phần cua đã xay với nước. Số nước bạn đổ vào sẽ tương đương với lượng nước canh mà gia đình bạn cần đấy nhé! Bạn lấy rây lọc thịt cua, bạn nên lọc 2 đến 3 lần để lấy hết được chất dinh dưỡng nhé!

4. Đặt nồi nước cua lên bếp, cho vào chút muối hạt (muối sẽ giúp thịt cua đóng thành từng mảng rất ngon mắt). Bạn lưu ý, phải trông chừng nồi nước cua thì đã bắc lên bếp, vì nếu nước sôi trào ra, sẽ làm mất hết thịt cua hoặc làm thịt cua bị tan rã, sẽ khiến nồi canh mất ngon. Nên nhớ là không được khuấy nồi nước cua đâu nha! Bạn có thể xem thêm Cách nấu canh cua đồng nhiều gạch nhất ở đây nữa nhé!

5. Khi nước sắp sôi, bạn nhớ vặn nhỏ lửa để thịt cua không bị vỡ. Khi nước sôi thịt cua sẽ đóng lại thành mảng lớn. Lúc này bạn lấy đũa gạt thịt cua ra một bên và đổ rau vào nồi, lấy đũa dìm rau cho chín (nếu khuấy thịt cua sẽ vỡ), khi nước sôi lại thì tắt bếp. Nêm nếm lại chút hạt nêm để nước canh vừa vị nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bật mí bí quyết nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê, hấp dẫn đưa cơm
Bật mí bí quyết nấu canh rau ngót thịt nạc ngon nhất cho cả nhà đều mê, hấp dẫn đưa cơm ai ăn cũng ghiền.
XEM TIẾP
Canh cá rô đồng cải xanh: Món ăn được ví như 'tiên dược' nhưng ít ai biết đến
Cá rô đồng cải xanh là món ăn dân dã nhưng lại đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bạn có thể làm món ăn cực...
XEM TIẾP
Hai món canh rau ngót càng ăn càng mê, không ai cưỡng lại nổi
Canh rau ngót là món ăn không còn xa lạ gì trong bữa ăn của người Việt, nhưng nấu thế nào cho ngon thì không...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM