Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm nướng cay:

0,5kg tôm

Gia vị ướp: 2 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cà phê tỏi băm, nước cốt của ½ quả chanh vàng, 2 thìa canh xốt ớt Gochujang, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong, một ít hành lá.

Cách làm

Ngâm xiên tre trong nước. Tiếp đó rửa sạch và bóc vỏ tôm. Tôm sau khi sơ chế sạch thì để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô nước.

3 bước đơn giản làm tôm nướng cay ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 1

Trộn tất cả nguyên liệu ướp trong bát. Dùng thìa hoặc cọ phết đều gia vị lên cả hai mặt tôm, ướp trong 30 phút.

3 bước đơn giản làm tôm nướng cay ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 2

Nướng tôm trên vỉ nướng điện hoặc than đến khi chín là có thể thưởng thức được rồi. Nếu làm để mời khách bạn có thể bày ra đĩa và trang trí thêm một ít hành lá.

3 bước đơn giản làm tôm nướng cay ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 3

Thành phẩm:

3 bước đơn giản làm tôm nướng cay ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 4

Tôm xiên nướng nói riêng và các loại đồ nướng nói chung thường được lựa chọn trong các buổi tiệc nướng. Thịt tôm sau khi nướng có vị cay nồng của tiêu và ớt, vị ngọt của mật ong có trong công thức này cũng giúp cho hương vị của ớt không quá gắt mà trở nên dịu nhẹ hơn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các công thức ướp tôm hay hải sản thông thường thì hãy thử ngay công thức ướp tôm nướng cay này nhé!

Muốn giảm cân, bạn đừng bỏ qua món salad tôm ngon tuyệt này nhé!

Muốn giảm cân, bạn đừng bỏ qua món salad tôm ngon tuyệt này nhé!

Với những con tôm ngọt giòn được kết hợp cùng các loại rau củ một cách tinh tế, chắc chắn bạn sẽ thích ngay món salad tôm này!

Theo Như Ý/ Helino