Nổi bật của Hội chợ lần này là sự tham gia đông đảo của các sản phẩm địa phương và đặc sản các vùng miền như: Các loại trái cây Nam Bộ (xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Cao Lãnh (Đồng Tháp), bưởi Da xanh tây Ninh…

Thủy hải sản như: Nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang, nước mắm Phan Thiết…Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như hành, tỏi (Lý Sơn), nem chua, nem nướng, mắm nem (Thanh Hóa), chè Tân Cương (Thái Nguyên), Cam sành Hàm Yên, gạo nương (Tuyên Quang), gạo đồi, chè tuyết, rượu chít, rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), mộc nhĩ, nấm hương, măng chua, miến dong (Cao Bằng), Bánh đậu xanh, bánh gai (Hải Dương), chả, giò, Bánh chưng Ước Lễ, cùng với hành trăm chủng loại lương thực, thực phẩm, ẩm thực ba miền phục vụ nhu cầu thưởng thức ngay tại Hội chợ.

Đặc sản Cam sành Hàm Yên đến từ tỉnh miền núi Tuyên Quang.
Đặc sản "Cam sành Hàm Yên" đến từ tỉnh miền núi Tuyên Quang.

Ngoài ra, mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề hết sức phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, nến cùng hoa cây cảnh và các sản phẩm phong thủy... cũng là tâm điểm để tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày tết và nhu cầu tâm linh của nhân dân.

Bánh mứt kẹo Bảo Minh là đặc sản truyền thống của Hà Nội.
Bánh mứt kẹo Bảo Minh là đặc sản truyền thống của Hà Nội.

Đến hội chợ, quý khách cũng sẽ được thưởng thức không gian hoa tươi nơi hội tụ Hoàng lan, Địa lan, Tulip, tầm xuân và nhiều màu sắc các loài hoa tết.

Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016 vẫn tiếp tục duy trì nét độc đáo và hấp dẫn của các sản vật Tiến Vua tại khu vực trung tâm ngoài trời, quy tụ những món quà đặc biệt của thiên nhiên ban tặng: gà Hồ, chim trĩ vàng, chim trĩ đỏ khoang cổ, gà Đông Tảo, gà chín cựa Tân Sơn, cam xoăn Lai Vung, quýt hồng Lai Vung Nam Bộ...

Các gian hàng đồ uống nhập khẩu khá hút khách
Các gian hàng đồ uống nhập khẩu khá hút khách

Ngoài ra, còn có các chương trình biểu diễn và các hoạt động lễ hội khác diễn ra trong suốt thời gian của Hội chợ như: Chương trình nghệ thuật “CHÀO XUÂN BÍNH THÂN” của Nhà hát Múa rối Thăng Long, Lễ rước Thành hoàng làng Giảng Võ, Không gian trải nghiệm.

“Đồ chơi – Trò chơi dân gian” đưa trẻ em trở về với những đồ chơi, trò chơi truyền thống, cùng hành trình về với quá khứ tuổi thơ của cha ông nhằm góp phần bảo tồn các di sản văn hóa phi vật thể, đánh thức hồn dân tộc ẩn tàng trong mỗi em nhỏ.

Đây là những trải nghiệm lành mạnh, hữu ích và là tiêu chí mà MyHanoi và Ban tổ chức “Hội chợ Xuân Giảng Võ 2016” hướng tới.

Không gian trò chơi truyền thống là điểm nhấn thú vị của Hội chợ năm nay.
Không gian trò chơi truyền thống là điểm nhấn thú vị của Hội chợ năm nay.

Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của Thành phố Hà Nội như Sở Y Tế, Chi cục Quản lý thị trường (Sở công thương), Chi cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ) thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ 20/04/2017, thời trang H&H Luxury giảm giá đến 70% sản phẩm thiết kế đẳng cấp

Từ 20/04/2017, thời trang H&H Luxury giảm giá đến 70% sản phẩm thiết kế đẳng cấp

Thời trang H&H Luxury giảm giá đến 70% sản phẩm thiết kế đẳng cấp, áp dụng trên toàn hệ thống.

Theo Dantri