Sản lượng dầu OPEC cao nhất 3 năm

11/12/2015 15:14

Sau thông tin trên, giá dầu tiếp tục hạ sâu trong phiên giao dịch ngày 10/12...

Iraq đã buộc phải khai thác nhiều dầu để có tiền bù đắp cho ngân sách cạn kiệt khi liên tục phải ứng phó với IS - Ảnh: Getty.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tiếp tục khai thác mạnh dầu trong tháng 11, thêm một dấu hiệu cho thấy nhóm các nước này không muốn giảm sản lượng, theo tin từ CNBC.

Cụ thể, trong báo cáo tháng mới công bố ngày hôm qua, 12 nước thuộc OPEC cho biết sản lượng dầu của nhóm này tăng 230.100 thùng/ngày trong tháng 11, lên mức 31,695 triệu thùng/ngày. 

Sản lượng trung bình của OPEC trong tháng 11 như vậy cao hơn khoảng 900 nghìn thùng/ngày so với mức nhu cầu của thị trường. OPEC hiện cung cấp khoảng 30% tổng lượng dầu trên toàn thế giới.

Lần gần nhất sản lượng của OPEC ở mức cao như vậy là tháng 4/2012, khi đó sản lượng của OPEC là 31,7 triệu thùng/ngày.

Sản lượng dầu của Iraq, tính cả các nguồn thứ cấp, tăng 247.500 thùng/ngày, lên mức 4,307 triệu thùng/ngày. Iraq đã buộc phải khai thác nhiều dầu để có tiền bù đắp cho ngân sách cạn kiệt khi liên tục phải ứng phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Sau thông tin trên, giá dầu tiếp tục hạ sâu trong phiên giao dịch ngày 10/12. Giá dầu Brent rơi xuống dưới mức 40 USD/thùng, giá dầu WTI ngọt nhẹ trên thị trường Mỹ hạ xuống dưới 37 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đã giảm giá hơn 60% so với mức đỉnh vào năm 2014.

Đầu tuần này, giá dầu đã rớt xuống mức thấp nhất trong 7 năm sau thông tin OPEC quyết định không giảm sản lượng trong buổi họp chính sách lần gần nhất
 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM