Các đại biểu thăm quan mô hình trồng bưởi Diễn tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức.
Các đại biểu dự Hội thảo thăm quan mô hình trồng bưởi Diễn tại xã Cát Quế, huyện Hoài Đức.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, nhà quản lý và nông dân đã trao đổi kinh nghiệm sản xuất, việc ứng dụng các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất bưởi. Cùng với đó, đưa ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ bưởi và nâng cao giá trị hàng hóa cho sản phẩm.

Thực hiện Đề án phát triển một số loại cây ăn quả giá trị cao TP Hà Nội giai đoạn 2012-2016, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã tích cực hỗ trợ nông dân về khoa học kỹ thuật, xây dựng nhãn hiêu, tiêu thụ sản phẩm… Nhờ đó năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm bưởi không ngừng tăng, nhiều vườn bưởi cho thu nhập hàng tỷ đồng/ha/năm.

Theo số liệu thống kê của Sở NN&PTNT, hiện nay, toàn TP có gần 3.000ha bưởi, tập trung chủ yếu tại các huyện: Đan Phượng, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ. Sản lượng hàng năm đạt khoảng 40.000 tấn. Hiệu quả kinh tế trung bình đạt từ 400-500 triệu đồng/ha/năm.

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng tại Sài Thành, là tên tuổi uy tín trong ngành trang điểm, thẩm mỹ, dịch vụ cưới được đông đảo khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Theo Kinhtedothi