Trước đó, khoảng 15h ngày 14/12, ông Huỳnh Ngọc Anh (trú TP Pleiku, Gia Lai) đã điện thoại phản ánh với báo Dân trí cho biết, chiều cùng ngày, ông cùng bạn bè mình tới nhà hàng Thiên Đường Xanh ăn uống và có sử dụng loại bia Tiger của nhà hàng. Trong lúc ăn uống, thấy lon bia hơi cũ so với các lon trong thùng nên đã lật lên để xem thời gian sử dụng thì phát hiện 6 lon bia trong thùng (24 lon) không ghi thời gian sản xuất và hạn sử dụng.

Sau khi phát hiện sự việc trên, nhóm ông Anh đã điện thoại phản ánh đến cơ quan chức năng.

 Bia có ghi thời gian sử dụng (bên phải) và không có thời gian sản xuất và hạn sử dụng (bên trái) trong cùng 1 thùng

Bà Phan Thị Liên - Giám đốc nhà hàng cho biết, nhà hàng lấy bia của doanh nghiệp tư nhân Phước Minh ở đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Pleiku, Gia Lai), có hóa đơn rõ ràng.

Bà Lê Thị Thanh - Kế toán bán hàng doanh nghiệp tư nhân Phước Minh cho biết, doanh nghiệp bà lấy bia trực tiếp của nhà phân phối dưới Đà Nẵng. Doanh nghiệp cũng đã liên hệ với nhà phân phối để kiểm tra.

Trao đổi về vấn đề này, ông Huỳnh Công Lực - Quản lý nhà phân phối bia Tiger khu vực Gia Lai và Kon Tum cho biết, ông đã nhận được thông tin và đang trên đường lên Gia Lai để tìm hiểu sự việc. Ông Lực lý giải có thể do bị lỗi từ dây truyền sản xuất.

Tổ kiểm tra của Chi cục quản lý thị trường kiểm tra bia trong nhà hàng
Tổ kiểm tra của Chi cục quản lý thị trường kiểm tra bia trong nhà hàng

Ông Trương Quang Trung - Tổ trưởng tổ kiểm tra, đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, tại thời điểm kiểm tra thì nhà hàng có 21 thùng bia trong nhà bếp, Tổ đã khui hết 21 thùng bia ra kiểm tra thì phát hiện 161 lon bia không ghi ngày sản xuất và thời gian sử dụng. Hiện Tổ đã niêm phong toàn bộ 161 lon bia này.

Theo ông Trung, phải chờ kết quả làm việc với Công ty bia để xem họ giải thích như thế nào, có trường hợp lỗi do dây truyền sản xuất không, sau đó Chi cục mới có những động thái tiếp theo.

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng tại Sài Thành, là tên tuổi uy tín trong ngành trang điểm, thẩm mỹ, dịch vụ cưới được đông đảo khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

Theo Dantri