Thuê bảo vệ trông nhà 4 triệu đồng/ngày

Vào những ngày gần tết nhu cầu thuê bảo vệ trông nhà, trông cơ quan, công ty của nhiều người dân, đơn vị trên địa bàn Hà Nội tăng cao. Chính vì thế, mức giá thuê bảo vệ trong những ngày này cao hơn nhiều so với ngày bình thường. Theo khảo sát tại các công ty bảo vệ ở Hà Nội, giá dịch vụ trông nhà ngày tết trung bình từ 100.000 - 150.000 đồng/giờ. Như vậy, nếu tính một cách cơ học, thì người làm thuê có thể có thu nhập từ 2,5 - 4 triệu đồng/ngày. Thậm chí, một số gia đình có nhu cầu thuê dịch vụ bảo vệ trọn gói cả tuần thì mức chi phí phải trả có thể lên tới 30 triệu.

Chị Hà Vân Nga (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Năm nào cũng vậy, cả gia đình đều về quê ăn tết cùng ông bà nội, nhà cửa nếu chỉ khóa để như vậy thì không yên tâm nên thuê dịch vụ bảo vệ trông nhà trong 3 ngày tết, giá thuê gần 8 triệu đồng cho 3 ngày”.

Mặc dù có phí dịch vụ “hời” như vậy, nhưng đến thời điểm này nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cũng phải lắc đầu vì đã kín lịch. Nhân viên Cty bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh cho biết: “Đa số mọi người đều đến liên hệ sớm và làm hợp đồng, hiện tại bên công ty đã kín lịch trực tết nên không nhận thêm hợp đồng nữa”.

Ngoài ra, dịch vụ giúp việc cho các gia đình vào dịp tết cũng được trả với giá rất cao trong dịp tết. Người thuê và bên nhận việc sẽ được các công ty môi giới và ký hợp đồng, mức giá thuê theo ngày dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/ngày. Với mức giá “hấp dẫn” nhiều người đã chấp nhận không về quê đón tết mà ở lại làm để kiếm thêm thu nhập.

Tranh thủ tết để kiếm tiền

Thời tiết mưa rét lại đúng vào dịp tết nên các nhân viên giao hàng cũng tranh thủ kiếm tiền, hầu hết giá giao hàng của các shipper đều tăng gấp đôi so với ngày thường. Với những đơn hàng phạm vi từ 2-5km, giá ship hiện tại từ 45.000 - 50.000 đồng, trong khi ngày thường là 20.000 - 30.000 đồng, với quãng đường xa hơn từ 5 - 10km, giá ship dao động từ 60.000 - 80.000 đồng, gấp đôi so với giá thông thường. Nhu cầu mua hàng của người dân tăng cao, nên có những shipper làm 10 - 15 đơn hàng một ngày, thu nhập trung bình cũng được 300.000 - 500.000 đồng/ngày.

Anh Lê Đình Tuấn (Thanh Hóa) bộc bạch: “Những ngày gần tết các đơn giao hàng cũng nhiều hơn, trời giá rét nhưng vẫn cố gắng làm mong kiếm thêm thu nhập để về quê ăn tết, có tuần làm cao điểm cũng được gần 3 triệu đồng”.

Được nghỉ tết sớm, nhiều bạn sinh viên cũng tìm những công việc part time như bán quần áo, phục vụ trong cửa hàng ăn nhanh, phục vụ trong café, nhiều bạn còn kinh doanh bán hoa quả, lì xì dịp tết để kiếm tiền trang trải cho sinh hoạt và học tập.

Bạn Lê Lan Hương (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: Vào những ngày tết tìm công việc dễ hơn mà lương lại cao, nên tết này em không về quê mà ở lại làm thêm cho Pizza Hut, lương một ngày cũng được 800.000 đồng - cao gấp 3 lần so với ngày thường. Dự định ra tết em sẽ có một khoản để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và học tập.

Ngoài ra, nhiều sinh viên cũng ở lại “bám” thủ đô, tham gia bán quần áo, giày dép thời trang với mức lương khoán theo ngày kèm bao ăn trưa, tối. Ngoài ra, nhiều người lao động ngoại tỉnh, sinh viên cũng nhân dịp này tham gia bán hoa, bao lì xì, các đồ trang trí trong gia đình. “Chúng em là sinh viên, nên được chủ hàng bán cho giá rẻ, nếu chịu khó ngồi cả ngày cũng kiếm được 500.000 - 600.000 đồng/ngày, thậm chí có ngày đắt hàng có thể kiếm được tiền triệu góp thêm để bố mẹ chi tiêu trong dịp tết. Chính vì vậy, nhóm sinh viên quê ở Thanh Hóa chúng em dự kiến tranh thủ bán hàng đến chiều 30 tết mới bắt xe về quê” - bạn Lư Thanh Hà - sinh viên năm thứ hai Trường ĐHSP Hà Nội, cho biết. 

Từ 27/04/2017, thời trang Can de Blanc giảm 50% tất cả các thiết kế mùa hè

Từ 27/04/2017, thời trang Can de Blanc giảm 50% tất cả các thiết kế mùa hè

Khuyến mãi chào hè, thời trang Can de Blanc giảm 50% tất cả các thiết kế mùa hạ, áp dụng cho khách hàng đặt mua online.

Theo Laodong