Hàn Quốc ưa chuộng xoài, thơm Việt Nam

05/03/2016 22:42

Ngày 4-3, Trung tâm Hỗ trợ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (KVFTA) tại TP.HCM chính thức khai trương.

Trung tâm này trực thuộc Tổ chức Xúc tiến thương mại và đầu tư của chính phủ Hàn Quốc (KOTRA). Đây là hoạt động cụ thể nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư hai nước có thể vận dụng hiệu quả KVFTA.

Sau TP.HCM, chính phủ Hàn Quốc quyết định thành lập thêm một trung tâm tương tự tại Hà Nội. Chức năng và hoạt động chính của hai trung tâm là cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho các doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc, Việt Nam trong việc tận dụng các ưu đãi cắt giảm thuế quan trong KVFTA nhằm tăng cường xuất nhập khẩu hai chiều.

Đại diện KOTRA tiết lộ ngoài dệt may, da giày của Việt Nam được hưởng lợi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc thì các loại nông sản, đặc biệt hai loại trái cây xoài, thơm rất được người Hàn Quốc ưa chuộng. Sắp tới với mức thuế giảm thì số lượng hai loại trái cây này sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc nhiều hơn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM