Giới thiệu 
8 giống lúa 
chịu mặn

27/02/2016 13:44

Tại hội thảo đánh giá giống lúa vụ đông xuân 2016 được tổ chức ở TP Cần Thơ ngày 26-2, Viện Lúa ĐBSCL đã giới thiệu 18 giống lúa có triển vọng, trong đó có 8 giống lúa có khả năng chịu mặn.

Đây là những giống lúa có thể chịu được mặn với nồng độ muối từ 2-5‰, một số giống có mùi thơm, chất lượng gạo tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Những giống lúa này đã được sản xuất thử nghiệm, sẽ được thực hiện các thủ tục theo quy định của ngành nông nghiệp trước khi đưa ra sản xuất trên diện rộng.

Tuy nhiên, TS Đoàn Mạnh Tường - giám đốc Trung tâm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp (Viện lúa ĐBSCL) - cho biết các giống này có đặc điểm là dài ngày (trên 100 ngày), trong khi nông dân ở ĐBSCL thường thích các giống ngắn ngày (dưới 100 ngày), nên cần kết hợp tuyên truyền cho người dân trong vấn đề sử dụng giống.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM