Mức giá trên do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết. Ở thị trường Hà Nội, giá mua vào không thay đổi, trong khi giá bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng. Với giá của Tập đoàn vàng Doji, doanh nghiệp này niêm yết ở mức 33,250 – 33,310 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) ở thị trường TP.HCM, còn tại Hà Nội giá cao hơn 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán.

Như vậy, từ đầu tuần tới giờ, giá vàng đã giảm tổng cộng 400.000 đồng/lượng và đang ở vùng giá thấp nhất kể từ ngày giữa tháng 8 tới nay. Trước đó trong cả tháng 10 giá vàng chỉ giảm 80.000 – 90.000 đồng/lượng. Mức giá quanh 33,3 triệu đồng/lượng cũng là thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày giữa tháng 8 tới nay.

Trên thị trường thế giới, phiên 4/11, giá vàng tiếp tục giảm khi USD lên cao nhất 3 tháng sau khi Chủ tịch Fed nâng dự đoán khả năng tăng lãi suất vào tháng 12. Cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.108,1 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 0,7% xuống 1.106,2 USD/ounce. Đây là các mức giá thấp nhất kể từ đầu tháng 10.

Trên thị trường châu Á, giá vàng sáng nay duy trì vùng thấp, hiện đang xoay quanh mức 1.108 USD/ounce. Quy đổi giá này tương đương 30 triệu đồng/lượng, như vậy chênh lệch vàng trong nước và thế giới hiện đang là 3,3 triệu đồng/lượng.

Tuần này, nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi sát số liệu kinh tế Mỹ, đặc biệt là báo cáo việc làm công bố thứ Sáu. "Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi. Số liệu GDP công bố trong hơn một tháng nữa có thể là yếu tố quyết định FED có nâng lãi trong phiên họp tháng 12 không. Bên cạnh đó, nếu báo cáo việc làm tuần này tốt hơn dự kiến, khả năng thắt chặt là rất cao, vì đây sẽ là số liệu đầu tiên vượt kỳ vọng kể từ tháng 5", Ole Hansen - trưởng nhóm nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Bank dự báo.

Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn chịu những tác động tiêu cực trong ngắn hạn bởi sự kết hợp của đồng USD mạnh lên, thị trường chứng khoán Mỹ tăng, các quan điểm của FED còn nhiều tranh cãi.

Với những diễn biến khó lường như hiện nay, các chuyên gia khuyến cáo: “Việc tham gia vào thị trường kim loại quý thời điểm này là rất nhạy cảm, các nhà đầu tư phải cầm cân nảy mực trong việc lựa chọn xu hướng”. Đây cũng là lý do khiến cho thị trường vàng miếng hiện nay chưa thu hút được nhiều đối tượng tham gia giao dịch khiến thị trường chững lạ

Phòng kinh doanh DOJI đánh giá, giá vàng trong nước ngày hôm qua giảm nhẹ trong khi giá quốc tế tiếp tục “chinh phục” mức giảm mới sâu hơn. Sự sụt giảm của giá vàng quốc tế đã kéo giá vàng miếng SJC trong nước giảm theo, mặc dù mức giảm còn “khập khiễng”. Bởi vậy, biên độ chênh lệch giữa hai thị trường đã nới rộng hơn thành 3,3 triệu đồng mỗi lượng. 

Đại diện kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu cho biết giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm đã hấp dẫn nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân. Theo ghi nhận, phiên giao dịch sáng hôm nay, lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 70% khách mua vào 30% lượng khách bán ra). Các chuyên gia đến từ công ty này cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng tại Sài Thành, là tên tuổi uy tín trong ngành trang điểm, thẩm mỹ, dịch vụ cưới được đông đảo khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

cahao | Theo PhunuNews