Giá vàng đi lên

26/02/2016 11:49

Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce vàng tăng khoảng 4 USD và sang phiên giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá tiếp tục đắt thêm 3 USD.

Một số lực chốt lời nhẹ xuất hiện trên thị trường đã gây áp lực cho giá vàng. Tuy nhiên, ngay sau đó thị trường này đã được bù đắp bởi nhu cầu trú ẩn an toàn giúp giá đi lên. Theo đó, mỗi ounce chốt phiên Mỹ ngày 25/2 tăng 4 USD, lên 1.233 USD. Cùng lúc, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex cũng nhích thêm một USD, lên 1.238 USD mỗi ounce.

Sang giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, giá tiếp tục tăng. Lúc 8h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có thêm 3 USD, lên sát mốc 1.236 USD. Với mức giá này, quy đổi ra tiền Việt hiện tương đương 33,39 triệu đồng.

gia-vang-di-len
Giá vàng tăng lên sáng nay nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.

Một báo cáo được đưa ra hôm thứ Năm cho biết, các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã có động thái mua vàng vào và chỉ ra rằng, từ chỗ nhu cầu đầu tư giảm đã đổi hướng sang tăng. Nhờ đó, từ đầu năm 2016 đến nay, giá vàng đã tăng 17%.

Hôm qua, hầu hết các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới có bước phục hồi nhưng riêng ở Trung Quốc thì sụt giảm mạnh trước những lo ngại về sức khỏe nền kinh tế của nước này. Theo đó, các chỉ số chứng khoán Thượng Hải đóng cửa giảm 6,4% trong ngày. Hiện nay, Trung Quốc vẫn là một tâm điểm cho các nhà đầu tư trên thế giới. Vào hôm nay, nhóm 20 quốc gia có nền kinh tế lớn sẽ họp và các vấn đề kinh tế của Trung Quốc có thể sẽ là một chủ đề lớn được đưa ra bàn thảo.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đã có một chu kỳ tăng trên 9 tuần và vẫn thể hiện lợi thế đi lên. Mức kháng cự vững chắc là 1.263,9 USD, còn mức hỗ trợ lâu dài là 1.210 USD một ounce.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM