Với mức này, giá hiện tại cao hơn buổi sáng khoảng 60.000 đồng/lượng (mua vào) và 70.000 đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Hà Nội, mức chênh lệch ở chiều bán ra lên đến 30.000 đồng/lượng so với mua vào. Hiện, SJC đang bán ra ở mức 34,06 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI hiện niêm yết ở mức cao hơn với 33,94 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,01 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với bán lẻ. Thị trường TP.HCM cũng như Hà Nội mức giá của DOJI không có nhiều chệnh lệch.


Giá vàng đang có xu hướng nhích lên trong chiều 12/10.

Theo nhận định của DOJI, do nhu cầu thị trường không cao nên giá vàng miếng không “bứt phá” khỏi ngưỡng cản 34 triệu đồng/lượng. Biên độ so với giá quốc tế được co hẹp lại ở mức 3 triệu đồng/lượng. “Các nhà đầu tư dường như vẫn e ngại vàng sẽ có những biến động đảo chiều do những bất ổn về thông tin kinh tế thế giới cũng như những tác động từ thị trường trong nước như thời gian gần đây”, chuyên gia của DOJI nhận định.

Trong khi đó, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần với mốc lập đỉnh 7 tuần vào ngày thứ Sáu sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang cho thấy các ngân hàng trung ương Mỹ chưa vội vàng tăng lãi suất, đã gây sức ép với đồng đô la Mỹ.

Cuộc họp của Fed vào hôm thứ Năm cho thấy các ngân hàng trung ương đã rất thận trọng về chính sách thắt chặt tiền tệ ngay cả trước khi có dữ liệu việc làm được công bố vào tuần trước cho thấy sự sụt giảm mạnh trong tuyển dụng Mỹ đã khiến cho giá vàng được hưởng lợi.

Hiện vẫn có những ý kiến trái chiều về diễn biến giá vàng trong tuần này. Nhìn nhận tổng quan thì đa số các chuyên gia phân tích nhận định giá vàng tuần này có nhiều dấu hiệu khởi sắc trong ngắn hạn do được  hưởng lợi từ sự suy giảm của USD và sự tăng giá của dầu thô.

Theo Phil Streible, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại RJO Futures cho rằng giá dầu thô cao hơn sẽ nâng chỉ số hàng hóa và chuyển hứng thú sang vàng. Darin Newsom, nhà phân tích cao cấp của Telvent DTN  lại cho rằng trừ khi có một sự thay đổi cơ bản, còn nếu không giá vàng vẫn duy trì xu hướng đi ngang.

Trong tuần này khả năng dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tác động tới giá vàng ngay sau khi thị trường nhận được các dữ liệu liên quan đến doanh số bán lẻ, dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng trong tháng 9  được công bố bởi Cục dự trữ liên bang. Tính chung cả tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng 1,7%.

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng tại Sài Thành, là tên tuổi uy tín trong ngành trang điểm, thẩm mỹ, dịch vụ cưới được đông đảo khách hàng yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

cahao | Theo GĐVN