Giá vàng 30/10/2015: Giá vàng 9999, giá vàng SJC

30/10/2015 09:38

Giá vàng tăng nhẹ trở lại vào đầu phiên giao dịch hôm thứ năm nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất trong 2 tuần qua sau khi Fed có dấu hiệu cho thấy lãi suất Mỹ có thể được tăng lên trong tháng 12, điều này đã thúc đẩy đồng USD và đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không sinh lãi như vàng.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3, giao dịch tại 1.159,50 USD/oz, sau khi giảm 1% trong phiên giao dịch trước đó. Kim loại màu vàng vào hôm thứ tư đã chạm mức 1.152 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 13/10. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm hơn 1% vào hôm thứ năm.

“Có một số hoạt động mua bù bán và nhu cầu vật chất sau khi vàng rớt giá vào đêm qua, nhưng không nhiều,” một nhà kinh doanh kim loại quý tại Sydney cho biết.

“Vàng đã được định giá theo việc lãi suất sẽ được tăng lên trong tháng 12. Theo tôi, sẽ rất khó để quý kim vàng phá vỡ hai mức 1.150 USD/oz của đà giảm, và 1.165 USD của đà tăng,” ông nói.


Giá vàng 30/10/2015: Giá vàng 9999, giá vàng SJC

Fed đã giữ nguyên lãi suất không đổi vào hôm thứ tư như mong đợi nhưng bất ngờ tham chiếu trực tiếp đến cuộc họp chính sách tiếp theo của mình.

Fed cho biết sẽ tăng giá cước tại cuộc họp tiếp theo của mình sẽ phụ thuộc vào cải tiến đạt được về việc làm và lạm phát, và bỏ qua bất kỳ tài liệu tham khảo về phát triển toàn cầu mà có ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của Mỹ.

Trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư đã đặt cược rằng các ngân hàng trung ương Mỹ sẽ trì hoãn tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ sang năm tới do sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu và tác động của nó đối với Hoa Kỳ.

Quan điểm hiếu chiến bất ngờ đã đẩy đồng USD tăng cao so với các loại tiền tệ khác và tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua.

Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác, trong khi lãi suất cao hơn cũng làm tổn thương sức hấp dẫn của kim loại này.

Giới thương nhân kỳ hạn đã tăng cược rằng Fed sẽ nâng lãi suất lên trong cuộc họp tới vào ngày 15-16/12.

Cổ phần vàng trong quỹ tín thác SPDR Gold Trust đã giảm 0,17% xuống còn 694,34 tấn vào hôm thứ Tư.

Các nhà đầu tư sẽ được theo dõi chặt chẽ số liệu của Mỹ, bao gồm cả tổng GDP mà sẽ được phát hành vào cuối phiên này, để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới và có ảnh hưởng như thế nào đến chính sách tiền tệ của Fed.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong QIII có thể bất ngờ tăng lên cao hơn sau khi số liệu của chính phủ hôm thứ Tư cho thấy mức thâm hụt thương mại hàng hóa thu hẹp mạnh xuống mức thấp trong 7 tháng vào tháng 9.

“Nếu con số GDP mạnh hơn so với dự kiến, nó có thể củng cố đà tăng đôla và gây thêm áp lực lên vàng”, nhà phân tích của INTL FCStone – Edward Meir nói.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng hôm 29/10, lúc 8h30′, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm so với phiên 28/10, với mức giảm mạnh nhất là 70.000 đồng/lượng…

Cụ thể, giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM 33,68-33,90 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Trong khi đó, giá mua giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Tập đoàn DOJI công bố là 33,78- 33,86, giảm 70.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với sáng qua.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM