Những ngày giáp Tết, sức mua của người dân TP HCM đối với các mặt hàng đặc sản đang có xu hướng tăng và hút hàng. Tại cửa hàng đặc sản miền Tây trên đường Ngô Tất Tố, quận Bình Thạnh, ngay từ sáng sớm, nhân viên ở đây đã luôn tay đóng gói hàng cho khách.

Tết này, cửa hàng chuẩn bị 200 loại hàng đặc sản, tăng 30% so với tết năm trước, nhưng hàng bán vẫn không đủ. Tại đây có khá đầy đủ các loại đặc sản của miền Tây như: Mứt dừa Bến Tre, bánh tét lá cẩm, khô cá lóc, tôm đất khô Cà Mau, khô rắn, khô cá thòi lòi, chả gà rút xương, nem nướng… Ngoài ra, cửa hàng còn có một số đặc sản của Campuchia như khô trâu, khô bò Siem Riep, lạp xưởng bò Siem Riep.

Anh Bùi Thanh Lâm nhân viên bán hàng tại cửa hàng cho biết, những ngày qua, lượng hàng bán ra tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. Dù lượng hàng bán ra nhiều nhưng giá cả không thay đổi. Khô rắn vẫn có giá 370.000 đồng/kg, riêng khô nhái có tăng chút ít lên giá 520.000 đồng/kg vì mặt hàng này nguồn cung khó khăn trong khi dịp Tết nhu cầu tăng cao.

dac san tet: nguon cung tang 30% nhung van
Những ngày qua, lượng hàng đặc sản miền Tây bán ra tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường. (Ảnh: Internet)

Khác với đặc sản miền Tây, giá một số mặt hàng đặc sản miền Bắc hiện tăng hơn 10% so với những tháng trước. Tại các cửa hàng bán thực phẩm miền Bắc tại vòng xoay Điện Biên Phủ, Quận 1, nga tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh sản phẩm khá phong phú như trái Phật Thủ, bánh chưng, dong miến, gà muối, giò heo đen Hà Giang…

Chị Tô Thị Tâm, người bán hàng ở đây cho biết, thời điểm này, người mua hàng chưa đông, đến ngày 26, 27, 28 Tết trở lên khách mua mới nhiều. Dịp Tết năm nay, người mua nhiều quả phật thủ, bánh trưng, miến dong, giò lụa, giò bò… nếp hương Sơn La, nếp cái hoa vàng. Quả phật thủ đang có giá 300.000 – 450.000 đồng/quả.

Dịp này, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức Ngày hội Nông sản, đặc sản Xuân Bính Thân. Tại đây, nhiều nông dân, hợp tác xã và các câu lạc bộ khởi nghiệp bán khá phong phú các sản phẩm đặc sản các vùng, miền như: các loại khô, mắm cá linh, mắm tép, củ kiệu, xoài, thanh long, hồng sấy, gạo thơm, nấm hương Sapa…

Chị Quan Huệ Cơ, nhà ở Quận 7 đang tìm mua mứt sấy để ăn trong mấy ngày Tết cho biết, mứt sấy là hàng khô nên sẽ để lâu được. Ngoài ra, chị cũng mua hàng đặc sản của Trà Vinh như giò thủ, chả... Khi mua hàng Tết, chị Cơ luôn quan tâm đến cơ sở sản xuất, sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dịp Tết, ngoài việc quan tâm đến các loại hàng đăc sản, người tiêu dùng còn chú ý đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tại các cửa hàng này, phần lớn thực phẩm chế biến, sơ chế  có nguồn gốc rõ ràng nên người mua khá an tâm. Việc thưởng thức đặc sản thơm ngon, an toàn, giá cả hợp lý trong dịp Tết sẽ làm cho niềm vui ngày xuân thêm trọn vẹn.

Từ 20/04/2017, thời trang H&H Luxury giảm giá đến 70% sản phẩm thiết kế đẳng cấp

Từ 20/04/2017, thời trang H&H Luxury giảm giá đến 70% sản phẩm thiết kế đẳng cấp

Thời trang H&H Luxury giảm giá đến 70% sản phẩm thiết kế đẳng cấp, áp dụng trên toàn hệ thống.

Theo VOV