Chuối có giá nhờ xuất khẩu

07/03/2016 09:08

Nhà vườn trồng chuối tại Đồng Nai đang bước vào vụ thu hoạch. Năm nay nông dân phấn khởi khi chuối được bán với giá cao từ 7.000 đến 8.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 50% so năm trước.

Với mức giá này, sau khi trừ chi phí, nhiều gia đình lãi hàng trăm triệu đồng/ha/vụ.

Gia đình anh Nguyễn Văn Huy ở xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom trồng gần 2 ha chuối cấy mô - loại chuối xuất khẩu, với năng suất cao từ 50 đến 60 tấn/ha. Sau khi trừ chi phí như tiền giống, phân, điện… còn lãi trên 200 triệu đồng.

Nhiều nông dân và thương lái cho biết giá chuối tăng cao do trước đây nghề trồng chuối thường bấp bênh khiến nhiều hộ chuyển sang trồng cây khác nên sản lượng chuối giảm. Mặt khác, năm nay do ảnh hưởng thời tiết thất thường nên nguồn cung từ các nước như Myanmar, Lào, Trung Quốc … giảm. Thêm nữa, chuối trồng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang được xuất khẩu khá mạnh ra nhiều thị trường, kể cả các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và các nước châu Âu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM