Trang chủ Mua sắm - Khuyến Mãi

Chiêm ngưỡng đàn chim Lạc Hồng đẹp lạ lùng giá hàng trăm triệu

02/01/2016 11:31

Anh Trần Nhữ Giáp xây dựng Khu bảo tồn Vườn chim Việt xuất phát từ niềm đam mê và sở thích sưu tầm các loài chim quý. Anh Giáp đã mua 2 chú chim trĩ đỏ về để nuôi chơi nhưng không ngờ một thời gian sau chúng sinh sản.

Được biết đến là một trong những người đầu tiên nhân giống thành công một số loài chim, gà quý hiếm, anh Trần Nhữ Giáp (xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội) không chỉ thành công trong việc bảo tồn các loại động vật quý hiếm mà còn mở ra một ngành nghề kinh doanh mới mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Anh Giáp được coi là người tiên phong cho ngành nghề kinh doanh rất đặc biệt này.

vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Đàn vịt uyên ương được anh Giáp nuôi cách đây 7 năm. Theo anh Giáp, ban đầu anh chỉ có một đôi vịt uyên ương do một người bạn mang từ Nga về. Anh đã dùng khá nhiều chim trĩ để đổi cho bạn lấy đôi vịt uyên ương dù thời điểm đó, giá chim trĩ khá đắt. Được chăm sóc tốt, đôi vịt uyên ương sinh sôi nảy nở và không ngừng tăng về số lượng.

Trần Nhữ Giáp cho biết, bằng số tiền ít ỏi còn lại sau những lần kinh doanh thất bại, anh đã mua 2 chú chim trĩ đỏ về để nuôi chơi nhưng không ngờ một thời gian sau chúng sinh sản. Từ đó anh tò mò lên mạng tìm kiếm thông tin về loài này và bắt đầu nảy ra ý tưởng nhân rộng mô hình nuôi chim trĩ đỏ.

Vào thời điểm đó, chim trĩ đỏ là loài nằm trong sách đỏ của Việt Nam nên anh Giáp đã gặp không ít khó khăn trong việc xin cấp phép nuôi.

vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Chim trĩ Hoàng Đế được nuôi ở Vườn chim Việt của anh Giáp ra đời cách đây hơn 10 năm, là trại nuôi chim đầu tiên và duy nhất cho đến nay được cấp phép nuôi chim sinh sản và bảo tồn các loài động vật quý hiếm ở Việt Nam.

Để hoàn thành thủ tục pháp lý cho trang trại, anh đã phải mất gần 2 năm chứng minh loài chim trĩ đỏ có thể sinh sản được trong môi trường nhân tạo (trong khi không có tài liệu cụ thể nào về quy trình kỹ thuật nuôi các loài này). Sau nhiều nỗ lực, đến tháng 6/2009, anh Giáp mới có được giấy cấp phép.

Chính từ đây, anh đã nhân giống thành công hàng vạn con chim trĩ đỏ. Thành quả này của anh đã góp phần đưa chim trĩ ra khỏi danh sách động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam.

Chim Công cũng được nhân giống và nuôi nhiều trong Vườn Chim Việt. Anh Giáp cho biết, khoảng 50% động vật trong trang trại như chim trĩ, vịt trời… được nuôi làm thương phẩm. Những loài có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng/con như vẹt, hồng hạc, hắc hạc, anh chỉ để bảo tồn và nuôi chơi, chứ không bán mà bán chim giống và lấy tiền đó để đầu tư cho trang trại.

vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Gà rừng tai trứng cũng được nuôi trong môi trường bán hoang dã của trang trại và được được anh Giáp nhân giống thành công.
vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Anh Giáp giới thiệu với chúng tôi một đàn chim Lạc Hồng, còn được giới điểu học gọi là chim Việt - loài được in hình trên trống đồng, quốc bảo của Việt Nam nhưng lại rất ít người biết về nó.
vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Anh thổ lộ: "Tôi lấy tên loài chim này để đặt cho trang trại của mình. Người Việt có quyền tự hào về rất nhiều loài chim quý, đặc hữu nhưng vấn đề là chúng ta cần biết trân trọng, bảo tồn”.
vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Hiện trang trại của anh Giáp có hơn chục con chim Lạc Hồng. Đây là loài chim anh không bán, chỉ để lại trang trại để nuôi và nhân giống.
vườn chim việt, sưu tầm chim quý, hồng hạc, chim trĩ, sách đỏ VN
Việc nuôi chim Lạc Hồng khá tốn khém và việc nhân giống chim này gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ thành công chưa cao.
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM