Các hoạt động nghệ thuật dịp Tết Bính Thân tại Hà Nội

29/01/2016 14:18

Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật chào Xuân Bính Thân khắp các quận, huyện, thị xã trong đó điểm nhấn là việc tái hiện không gian Tết Việt cho du khách và người dân thủ đô ngay tại trung tâm Thành phố.

Điểm nhấn chính của loạt các hoạt động chào mừng này là chương trình “Tết Việt” sẽ diễn ra từ 29/1-3/2 tại Bảo tàng Hà Nội.

Được biết, Tết Việt sẽ có hơn 200 gian hàng được chia làm nhiều khu như khu làng nghề truyền thống Hà Nội, khu dành cho doanh nghiệp nghề truyền thống, khu ẩm thực, khu quảng bá văn hóa, du lịch Hà Nội, khu cây cảnh Tết, khu trò chơi dân gian….

Tết Việt truyền thống sẽ được tái hiện ngay giữa lòng Hà Nội

Các hoạt động biểu diễn văn nghệ xuyên suốt những ngày diễn ra “Tết Việt” sẽ được tổ chức tại 3 sân khấu gồm sân khấu chính, sân khấu truyền thống dân gian và sân khấu đường phố với những hoạt động sôi nổi như: ca trù, hát chèo, trống quân, hát chầu văn, viết câu đối, tặng chữ, biểu diễn nhạc dân tộc, các chương trình xiếc ảo thuật và một số chương trình ca nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ Sao Mai 2015 và những giọng hát hay Hà Nội.

Ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao cho biết: “Chúng tôi sẽ mời nghệ nhân Ánh Tuyết hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ Tết cổ truyền và giáo sư Trần Lâm Biền hướng dẫn khách tham quan cách bày ban thờ gia tiên trong ngày Tết. Ngoài ra, những nghệ nhân đến từ làng Ước Lễ sẽ tới đây để thi gói bánh chưng…”.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết thêm, các hoạt động chào mừng Tết nguyên đán Bính Thân được Sở Văn hóa và Thể thao coi là một trong những hoạt động trọng tâm năm 2016. Do đó, các hoạt động này sẽ được tổ chức với không khí vui tươi trong dịp đầu năm mới với tinh thần khích lệ, động viên quần chúng nhân dân nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, lao động, phát huy truyền thống dân tộc để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.

Ngoài trọng tâm là không gian văn hóa “Tết Việt”, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Tết nguyên đán Bính Thân rộng khắp thủ đô.

Cụ thể, từ ngày 28/1-3/2, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng sẽ tổ chức chiếu phim mừng Đảng-mừng Xuân phục vụ khán giả Thủ đô.

Từ 2/2-13/2, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng sẽ tổ chức chiếu phim phục vụ các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bà con nông thôn, các xã vùng sâu, vùng xa tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Từ 1/2 -15/2, Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm mừng Đảng-mừng Xuân Bính Thân tại Nhà Triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

21h ngày 7/2 (29 tháng Chạp Âm lịch) sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật Đêm Giao thừa tại các điểm bắn pháo hoa trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Trong đó, 4 chương trình nghệ thuật lớn sẽ diễn ra tại: Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ; Trung tâm quận Hà Đông; thị xã Sơn Tây và trước cửa Sân Vận động Quốc gia Mỹ Đình.

20h ngày 11/2-13/2 (mùng 4,5,6 Tết) tại trung tâm 30 quận, huyện, thị xã và các khu đông dân cư sẽ diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân 2016 do các đơn vị nghệ thuật thuộc Sở, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của Hà Nội, Trung ương, Quân đội và các tỉnh thành lân cận về biểu diễn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mua sắm - Khuyến Mãi trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM