Theo đại diện Ban Quản lý điều hành dự án “Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (LIFSAP)”, lò mổ An Hạ (Củ Chi) sẽ dành riêng một dây chuyền giết mổ dành để giết mổ heo theo tiêu chuẩn VietGap tại các hộ nuôi được Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn TP.HCM cấp chứng nhận và giám sát. Dự kiến sẽ có khoảng 240 con heo tiêu chuẩn VietGap được đưa ra thị trường mỗi ngày.


Dự kiến sẽ có khoảng 240 con heo tiêu chuẩn VietGap được đưa ra thị trường mỗi ngày.

Heo sạch từ lò mổ An Hạ sẽ được đưa ra các chợ  truyền thống, trước mắt sẽ triển khai tại chợ Hòa Bình. Với những lô thịt heo đạt chứng nhận VietGAP, trên giấy kiểm dịch của cơ quan thú y cấp cho những lô heo này sẽ có thêm con dấu chứng nhật heo đạt tiêu chuẩn VietGAP, đồng thời khi ra đến sạp chợ cũng sẽ được treo biển để người tiêu dùng nhận diện.

Giá thịt heo đạt chuẩn VietGAP trước mắt sẽ ngang bằng giá thịt heo thông thường đang có trên thị trườn. Dự kiến, sản phẩm này sẽ tăng thêm một vài giá khi bán rộng rãi tại các chợ.

Hiện tạ, khoảng 646 hộ nuôi tại Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Tại những hộ này, LIFSAP tiến hành lấy mẫu 6 đợt với 161 mẫu gộp của 805 lượt hộ chăn nuôi và 22 mẫu tại 22 đại lý thuộc 2 vùng GAHP huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi.


Các bà nội trợ sẽ không phải lo về thịt heo không an toàn nữa!

Kết quả phân tích tại đại lý cho thấy tất cả mẫu đều đạt các chỉ tiêu kháng sinh, vi sinh vật, kim loại nặng, không phát hiện Hooc mone và độc tố nấm mốc, cũng như các chỉ tiêu chất lượng theo công bố trên bao bì của nhà sản xuất.

Còn tại các hộ chăn nuôi, những chỉ tiêu kháng sinh (Oxytetracyline, Tylosine), chỉ tiêu chất cấm (Chloramphenicol, Furazolidone), chỉ tiêu vi sinh vật (E.coli, Samonella): Các mẫu gộp lấy tại các hộ chăn nuôi đều có kết quả phân tích không phát hiện dư lương kháng sinh trong thức ăn.  

Về chỉ tiêu chất cấm thuộc nóm BETA-AGONIST (Clenbuterol, Salbutamol, Ractopamin), chỉ tiêu độc tố nấm mốc (Aflatoxin tổng số và Aflatoxin B1): mẫu lấy tại các hộ chăn nuôi phân tíc cho kết quả tốt: không phát hiện 3 hormone nêu trê.

Như vậy, người tiêu dùng tại TP.HCM có thể yên tâm phần nào về tình trạng chất cấm trong chăn nuôi. Chị Khánh Vy, ở H. Bình Chánh cho biết, trước tình trạng người chăn nuôi sử dụng quá nhiều thuốc cấm nhằm tăng trọng lượng, tạo nạc, gần đây gia đình chị đã "tẩy chay" thịt heo. "Nếu có thịt sạch thì tôimua ngay, dù giá có cao hơn", chị Vy nói.

Từ 27/04/2017, thời trang Can de Blanc giảm 50% tất cả các thiết kế mùa hè

Từ 27/04/2017, thời trang Can de Blanc giảm 50% tất cả các thiết kế mùa hè

Khuyến mãi chào hè, thời trang Can de Blanc giảm 50% tất cả các thiết kế mùa hạ, áp dụng cho khách hàng đặt mua online.

cahao | Theo PhunuNews