Với mẹo này, bạn có thể vắt gấp đôi nước từ quả chanh chỉ trong 20 giây - Ảnh 1
Mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn vắt gấp đôi lượng nước từ 1 quả chanh - Ảnh minh họa

Chanh là loại nước giải khát được yêu thích trong những ngày nắng nóng. Hơn nữa, chanh có nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm cân, giải độc gan…vv. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi các bà nội trợ thường xuyên pha loại nước thơm ngon này cho gia đình thưởng thức.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vắt được nhiều nước từ chanh, thậm chí có người chỉ tận dụng chưa được 1/2 hàm lượng nước của nó, gây lãng phí rất nhiều. Chúng tôi xin chỉ cho bạn 1 mẹo siêu đơn giản mà có thể bạn chưa từng nghe tới.

Trước tiên, ‘có bột mới gột nên hồ’, bạn cần chọn loại chanh vỏ mỏng, mọng nước khi mua tại chợ hoặc siêu thị. Loại chanh này chứa lượng nước nhiều hơn.

Thứ hai, bạn cần dụng cụ vắt nước ép cầm tay và lò vi sóng. Nếu không có dụng cụ vắt nước ép cầm tay thì cũng không sao, bạn vẫn có thể vắt theo kiểu bình thường. Điều bạn cần làm là bỏ chanh vào lò vi sóng, hâm nóng trong 20 giây, sau đó lấy ra. Dùng dụng cụ vắt nước ép (hoặc bất cứ gì khác) để ép nước chanh, bạn sẽ thu được lượng nước ép nhiều gần gấp đôi so với việc vắt chanh bình thường.

Với mẹo này, bạn có thể vắt gấp đôi nước từ quả chanh chỉ trong 20 giây - Ảnh 2
Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng những dụng cụ bình thường - Ảnh minh họa

Nếu không muốn áp dụng mẹo này, bạn có thể áp dụng một mẹo khác để tăng lượng nước từ chanh. Trước khi vắt chanh, dùng tay lăn chanh vài lần rồi ngâm nước nóng vài phút. Sau đó lấy ra rồi vắt, bạn sẽ nhận được nhiều nước chanh hơn.

Để bạn dễ hình dung, hãy xem clip dưới đây về mẹo dùng lò vi sóng để vắt nhiều nước hơn từ chanh nhé:

Chúc các bạn thành công!

5 dấu hiệu bất thường của của tủ lạnh báo hiệu cần sửa sớm để tránh những nguy hiểm

5 dấu hiệu bất thường của của tủ lạnh báo hiệu cần sửa sớm để tránh những nguy hiểm

Nếu thấy chiếc tủ lạnh trong gia đình bạn xuất hiện những dấu hiệu bất thường dưới đây nên chú ý và sửa chữa sớm, để lâu sẽ nguy hiểm đồng thời khả năng bảo quản thực phẩm cũng không tốt.

hoangcongmy | Theo PhunuNews