Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời

19/06/2018 04:41

Dùng nước đun sôi để nguội làm đá là đúng rồi nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải đun nước sôi 2 lần mới cho ra được những viên đá trong veo đấy.

Đã bao giờ bạn nhìn những viên đá trong veo và tự hỏi vì sao những viên đá bạn làm ở nhà chẳng bao giờ được như vậy chưa? Thông thường, những viên đá bạn làm ở nhà sẽ bị đục, không trong. Bạn nghĩ rằng do cửa hàng sử dụng máy làm đá nên những viên đá được trong? Không phải đâu. Không cần phải có máy làm đá đắt tiền hay phải mua đá ở ngoài cửa hàng mới có được viên đá trong veo như thế đâu, điều cần thiết cho viên đá trong chính là chất lượng nước bạn sử dụng để làm đá đấy.

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời ảnh 1

Bạn có thể làm được những viên đá trong veo như thế này. (Ảnh: Internet)

 Lý do khiến những viên đá lạnh bị đục chính là do những bọt khí bị mắc kẹt trong nước đá. Cách đơn giản nhất để tống khứ những bọt khí đáng ghét trong nước kia chính là đun sôi nước. Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng mình luôn sử dụng nước đun sôi để nguội để làm đá, phải không? Bạn đã làm đúng nhưng chưa đủ.

Đun nước sôi là một bước quan trọng để loại bỏ các bọt khí nhưng sau đó, bạn phải đun nước sôi lại một lần nữa. Đó là cách lý tưởng nhất để làm nên những viên đá trong veo, không đục.

Cách làm như thế này: Bạn sử dụng nguồn nước sạch, sau đó đun sôi, lọc cho sạch các tạp chất. Lần đun sôi này sẽ loại bỏ phần lớn bong bóng khí trong nước, giúp các phần tử nước liên kết với nhau. Sau khi nước nguội, bạn lại đun sôi thêm một lần nữa, sẽ giúp loại bỏ toàn bộ bọt khí. Khi nước còn âm ấm, bạn rót vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý rằng trong quá trình chờ nước nguội, ở cả lần đun đầu tiên và thứ hai, bạn nên đậy kín để bụi bẩn không rơi vào nước.

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời ảnh 2

Đun sôi nước 2 lần là bí quyết làm nên những viên đá trong suốt như pha lê đấy. (Ảnh: Internet)

Kết quả bạn thu được sẽ là những viên đá trong như pha lê đấy. Hãy thử ngay hôm nay và chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

Mẹo đuổi gián ra khỏi tủ quần áo mà không cần đến băng phiến
Nhiều gia đình vẫn sử dụng băng phiến để đuổi gián, diệt gián mà ít để ý đến tác dụng phụ có thể gây hại...
XEM TIẾP
Mẹo làm sạch bàn ủi cấp tốc, an toàn không phải ai cũng biết
Có nhiều lý do khiến bàn ủi của bạn bị dơ, để làm sạch nhanh chóng hãy tham khảo ngay những mẹo vặt này.
XEM TIẾP
Các siêu đầu bếp của gia đình không thể bỏ qua 7 mẹo tuyệt vời này
Mẹo nấu ăn, chính là các thủ thuật thông minh giúp bạn có những biện pháp trong nhà bếp một cách sáng tạo, tiết kiệm...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM