Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời

19/06/2018 04:41

Dùng nước đun sôi để nguội làm đá là đúng rồi nhưng vẫn chưa đủ. Bạn phải đun nước sôi 2 lần mới cho ra được những viên đá trong veo đấy.

Đã bao giờ bạn nhìn những viên đá trong veo và tự hỏi vì sao những viên đá bạn làm ở nhà chẳng bao giờ được như vậy chưa? Thông thường, những viên đá bạn làm ở nhà sẽ bị đục, không trong. Bạn nghĩ rằng do cửa hàng sử dụng máy làm đá nên những viên đá được trong? Không phải đâu. Không cần phải có máy làm đá đắt tiền hay phải mua đá ở ngoài cửa hàng mới có được viên đá trong veo như thế đâu, điều cần thiết cho viên đá trong chính là chất lượng nước bạn sử dụng để làm đá đấy.

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời - Ảnh 1

Bạn có thể làm được những viên đá trong veo như thế này. (Ảnh: Internet)

 Lý do khiến những viên đá lạnh bị đục chính là do những bọt khí bị mắc kẹt trong nước đá. Cách đơn giản nhất để tống khứ những bọt khí đáng ghét trong nước kia chính là đun sôi nước. Đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ khẳng định rằng mình luôn sử dụng nước đun sôi để nguội để làm đá, phải không? Bạn đã làm đúng nhưng chưa đủ.

Đun nước sôi là một bước quan trọng để loại bỏ các bọt khí nhưng sau đó, bạn phải đun nước sôi lại một lần nữa. Đó là cách lý tưởng nhất để làm nên những viên đá trong veo, không đục.

Cách làm như thế này: Bạn sử dụng nguồn nước sạch, sau đó đun sôi, lọc cho sạch các tạp chất. Lần đun sôi này sẽ loại bỏ phần lớn bong bóng khí trong nước, giúp các phần tử nước liên kết với nhau. Sau khi nước nguội, bạn lại đun sôi thêm một lần nữa, sẽ giúp loại bỏ toàn bộ bọt khí. Khi nước còn âm ấm, bạn rót vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý rằng trong quá trình chờ nước nguội, ở cả lần đun đầu tiên và thứ hai, bạn nên đậy kín để bụi bẩn không rơi vào nước.

Vợ đun nước sôi đến 2 lần rồi mới đổ vào khay làm đá, chồng chê “vẽ chuyện” nhưng nhìn kết quả liền khen ngợi hết lời - Ảnh 2

Đun sôi nước 2 lần là bí quyết làm nên những viên đá trong suốt như pha lê đấy. (Ảnh: Internet)

Kết quả bạn thu được sẽ là những viên đá trong như pha lê đấy. Hãy thử ngay hôm nay và chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

Mẹo đuổi gián ra khỏi tủ quần áo mà không cần đến băng phiến
Nhiều gia đình vẫn sử dụng băng phiến để đuổi gián, diệt gián mà ít để ý đến tác dụng phụ có thể gây hại...
XEM TIẾP
Mẹo làm sạch bàn ủi cấp tốc, an toàn không phải ai cũng biết
Có nhiều lý do khiến bàn ủi của bạn bị dơ, để làm sạch nhanh chóng hãy tham khảo ngay những mẹo vặt này.
XEM TIẾP
Các siêu đầu bếp của gia đình không thể bỏ qua 7 mẹo tuyệt vời này
Mẹo nấu ăn, chính là các thủ thuật thông minh giúp bạn có những biện pháp trong nhà bếp một cách sáng tạo, tiết kiệm...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM