Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Vì sao không nên luộc súp lơ với nước sôi?

29/07/2017 20:02

Khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt, quý giá nhất của súp lơ sẽ bị mất đi.

Những món canh ấm bụng cho bữa cơm chiều mưa gió9 công dụng tuyệt vời của súp lơ xanh và cách chế biến món ăn7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt cho sức khỏe

Vì sao không nên luộc súp lơ với nước sôi? - Ảnh 1

Súp lơ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng chống ung thư đầu bảng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến súp lơ đúng cách và không phải cách chế biến nào cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn.

Hầu hết các bà nội trợ thường có thói quen luộc súp lơ trong nước sôi giống như luộc rau. Nhưng hành động này được các nhà khoa học chứng mình là hoàn toàn sai lầm. Theo đó, khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng tốt nhất, quý giá nhất trong súp lơ sẽ bị hòa tan trong nước. Nói cách khách, nếu luộc với nước sôi, súp lơ sẽ chẳng còn tác dụng thần kỳ như chúng ta vẫn nghĩ. Cụ thể, theo NPR Food, nếu nấu chín hơn một vài phút, các chất chống oxy hóa của súp lơ xanh sẽ không có tác dụng chống lại các chất có khả năng gây ra ung thư.

Không những thế, súp lơ là loại thực phẩm thường xuyên bị sử dụng các hóa chất như thuốc trừ sâu. Loại chất độc hại này thấm vào từng kẽ li ti của súp lơ nên rất khó rửa sạch. Khi đun trong nước sôi, hóa chất này sẽ được hòa tan vào nước. Sẽ là ý tưởng tồi nếu bạn có ý định uống nước luộc súp lơ giống như nước rau.

Vì sao không nên luộc súp lơ với nước sôi? - Ảnh 2

Thay vào đó, cách tốt nhất để chế biến súp lơ xanh đạt được kỳ vọng là tránh xa nước đun sôi. Nếu bắt buộc phải làm vậy, bạn nên hấp nó, như các đầu bếp các món chay vẫn hay làm. Hấp súp lơ trong nồi áp suất hoặc bằng vỉ hấp từ 5 đến 10 phút. Cách làm này sẽ hạn chế việc chất bổ trong súp lơ xanh bị thoát ra ngoài, đảm bảo được chất dinh dưỡng được giữ nguyên.

Mẹo hay và đơn giản nhất giúp chữa và khử mùi món ăn bị cháy, khét
Mẹo hay và đơn giản nhất giúp chữa và khử mùi món ăn bị cháy, khét mà bất cứ người nội trợ nào cũng cần...
XEM TIẾP
6 mẹo giúp nàng tránh việc cân thiếu thực phẩm khi mua hàng
Ngày nay, việc đi chợ bị cân "điêu" đã trở nên quen thuộc đối với người mua hàng. Để tránh tình trạng này, dưới đây...
XEM TIẾP
Mẹo hay giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu, không bị biến chất
Học ngay cách dưới đây để thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM