Sashimi là một món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Nhật Bản, đây được xem là một món ăn tiêu biểu của người dân xứ sở hoa anh đào. Sashimi có nhiều cách chế biến với hương vị khác nhau nhưng khi thưởng thức Sashimi thì đều có một quy tắc chung.

Một số lỗi sai khi ăn Sashimi

Không nên dùng tay để ăn Sashimi bạn nhé!

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 1

Cũng không nên trộn đều mù tạt với nước tương!

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 2

Sashimi mà chấm với quá nhiều nước tương thì bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon của cá đâu!

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 3

Dưới đây là các bước ăn Sashimi đúng cách:

Trước tiên bạn hãy ăn Sashimi từ những lát cá có màu nhạt đến màu đậm nhé!

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 4

Bước 1: Lấy một lát Sashimi ra.

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 5

Bước 2: Thêm một ít mù tạt vào giữa lát Sashimi.

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 6

Bước 3: Gập đôi lát Sashimi lại.

Vào nhà hàng Nhật ăn Sashimi mà không biết những quy tắc này thì ê mặt lắm - Ảnh 7

Bước 4: Chấm với nước tương rồi thưởng thức. Cho toàn bộ miếng Sashimi vào miệng mà không cắn ra.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon chuẩn vị nhà hàng

Lẩu cá bớp là món ăn bạn có thể chế biến vào các dịp cuối tuần để cả gia đình quây quần thưởng thức. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua lại khá đơn giản, chỉ cần tốn một chút thời gian là bạn đã có một món ngon đổi vị cho cả nhà rồi.

Theo Hường Nguyễn/ Helino