Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết

25/01/2017 22:49

Chị em hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm nước giải rượu ngay tức thì và bảo vệ gan đơn giản chỉ với mật ong, chanh và gừng cho ông xã nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 quả chanh tươi

- 3-5 thìa nhỏ mật ong nguyên chất

- 1 củ gừng (60g)

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NƯỚC CHANH MẬT ONG GIẢI RƯỢU

Bước 1: 1 lít nước, gừng thái chỉ mỏng, chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, mật ong.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 2

Bước 2: Cho nước vào xoong đun, và cho gừng với mật ong vào đun đến khi gừng tiết hết chất và nước có màu vàng đục là được (đun khoảng 20 phút) sau cùng cho nước cốt chanh vào.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 3

Như vậy là bạn đã có thứ nước giải rượu vô cùng hiệu quả cho ông xã rồi!

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 4

Lưu ý: Bạn có thể đun nước gừng và mật ong bảo quản trong tủ lạnh trong 2-3 ngày đến khi dùng, đun nóng lại và vắt chanh vào.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 5

- Mật ong: Chứa nhiều đường tự nhiên glocose và fructose giúp bù lại lượng đường cần thiết khi say rượu cơ thể bị thiếu hụt, mật ong chứ chất oxy hóa nên bảo vệ và giải độc gan rất tốt.

- Gừng: Có vị nóng, có tác dụng chống say rượu, tránh cảm lạnh trong khi uống rượu, giúp mạch máu lưu thông đều, đẩy nhanh các chất cồn ra khỏi cơ thể.

- Chanh: Có nhiều vitamin C, giải khát bù lại lượng nước cho cơ thể, lợi tiểu đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể ngay tức thì.

Sự kết hợp mật ong, gừng, chanh để giải rượu hiệu quả, bảo vệ gan, tỉnh táo tránh đau đầu khi cơ thể có cồn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chanh mật ong giải rượu ngày Tết!

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM