Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết

Mẹo vặt trong bếp 25/01/2017 22:49

Chị em hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm nước giải rượu ngay tức thì và bảo vệ gan đơn giản chỉ với mật ong, chanh và gừng cho ông xã nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 quả chanh tươi

- 3-5 thìa nhỏ mật ong nguyên chất

- 1 củ gừng (60g)

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NƯỚC CHANH MẬT ONG GIẢI RƯỢU

Bước 1: 1 lít nước, gừng thái chỉ mỏng, chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, mật ong.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: Cho nước vào xoong đun, và cho gừng với mật ong vào đun đến khi gừng tiết hết chất và nước có màu vàng đục là được (đun khoảng 20 phút) sau cùng cho nước cốt chanh vào.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết - Ảnh 3

Như vậy là bạn đã có thứ nước giải rượu vô cùng hiệu quả cho ông xã rồi!

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết - Ảnh 4

Lưu ý: Bạn có thể đun nước gừng và mật ong bảo quản trong tủ lạnh trong 2-3 ngày đến khi dùng, đun nóng lại và vắt chanh vào.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết - Ảnh 5

- Mật ong: Chứa nhiều đường tự nhiên glocose và fructose giúp bù lại lượng đường cần thiết khi say rượu cơ thể bị thiếu hụt, mật ong chứ chất oxy hóa nên bảo vệ và giải độc gan rất tốt.

- Gừng: Có vị nóng, có tác dụng chống say rượu, tránh cảm lạnh trong khi uống rượu, giúp mạch máu lưu thông đều, đẩy nhanh các chất cồn ra khỏi cơ thể.

- Chanh: Có nhiều vitamin C, giải khát bù lại lượng nước cho cơ thể, lợi tiểu đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể ngay tức thì.

Sự kết hợp mật ong, gừng, chanh để giải rượu hiệu quả, bảo vệ gan, tỉnh táo tránh đau đầu khi cơ thể có cồn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chanh mật ong giải rượu ngày Tết!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT