Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tuyệt chiêu bảo quản trái cây cắt sẵn

15/01/2016 09:40

Trái cây cắt sẵn để thời gian dễ bị thâm đen, mất đi độ giòn. Dưới đây là những mẹo giúp giữ trái cây cắt sẵn vẫn còn nhiều dinh dưỡng và tươi ngon.

Tuyệt chiêu bảo quản trái cây cắt sẵn ảnh 1
Ảnh: internet

Nước cốt chanh, công dụng tối đa là 6 giờ

Nước chanh ức chế quá trình ô xy hóa của trái cây, qua đó ngăn chặn độ thâm đen cũng như tránh mất độ giòn, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Bạn chỉ cần vắt chanh đều lên các loại trái cây. Cách tốt nhất là để trái cây riêng loại nào ra loại nấy, không trộn lẫn.

Trái cây như kiwi không cần nhiều nước cốt chanh vì bản thân nó đã chứa rất nhiều a xit giống chanh. Sau khi được tưới thêm nước cốt chanh, các loại trái cây nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Màng nylon giúp giữ trái cây cắt sẵn tươi trong tối đa 3-4 giờ

Nếu không thích giải pháp đầu tiên, bạn có thể lưu trữ các loại trái cây cắt sẵn trong dĩa hoặc tô, sau đó dùng màng bọc hoặc giấy nhôm bọc lại rồi cất vào tủ lạnh.

Nước đá

Đặt các loại trái cây cắt sẵn trong nước đá giúp kéo dài độ tươi ngon trong khoảng thời gian 3-4 giờ.

Tất tần tật những lỗi thường gặp khi dùng lò vi sóng và cách khắc phục
Đôi khi trong quá trình sử dụng, lò vi sóng sẽ phát sinh những sự cố bất ngờ dẫn đến không sử dụng được, làm...
XEM TIẾP
Bạn nghĩ mình sáng suốt khi cất trứng ở vị trí này trong tủ lạnh nhưng thật ra là sai bét nhè, đổi ngay trước khi trứng hỏng hàng loạt
Ngoài trứng, sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa cũng không được bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh đâu bạn nhé.
XEM TIẾP
Ông bà xưa chẳng bao giờ quên 3 gia vị này khi luộc rau, nhờ vậy mà rau luộc lúc nào cũng xanh ươm, mướt mắt vô cùng
Một đĩa rau luộc ngon, đạt chuẩn là rau vẫn còn độ giòn chứ không quá nhũn và phải thật xanh ươm, mướt mắt. Vậy...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM