Tuyệt chiêu bảo quản trái cây cắt sẵn

15/01/2016 09:40

Trái cây cắt sẵn để thời gian dễ bị thâm đen, mất đi độ giòn. Dưới đây là những mẹo giúp giữ trái cây cắt sẵn vẫn còn nhiều dinh dưỡng và tươi ngon.

Ảnh: internet

Nước cốt chanh, công dụng tối đa là 6 giờ

Nước chanh ức chế quá trình ô xy hóa của trái cây, qua đó ngăn chặn độ thâm đen cũng như tránh mất độ giòn, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Bạn chỉ cần vắt chanh đều lên các loại trái cây. Cách tốt nhất là để trái cây riêng loại nào ra loại nấy, không trộn lẫn.

Trái cây như kiwi không cần nhiều nước cốt chanh vì bản thân nó đã chứa rất nhiều a xit giống chanh. Sau khi được tưới thêm nước cốt chanh, các loại trái cây nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Màng nylon giúp giữ trái cây cắt sẵn tươi trong tối đa 3-4 giờ

Nếu không thích giải pháp đầu tiên, bạn có thể lưu trữ các loại trái cây cắt sẵn trong dĩa hoặc tô, sau đó dùng màng bọc hoặc giấy nhôm bọc lại rồi cất vào tủ lạnh.

Nước đá

Đặt các loại trái cây cắt sẵn trong nước đá giúp kéo dài độ tươi ngon trong khoảng thời gian 3-4 giờ.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
Khi làm cơm rang, chiên trứng hay cơm trước, đảm bảo 90% vẫn làm sai cách
Việc chiên trứng hay cơm trước khi làm móm cơm rang sẽ quyết định cơm có màu vàng đẹp mắt hay không?
XEM TIẾP
Cách luộc gà thơm ngon, da vàng ươm, không nứt cả nhà đều khen
Gà luộc là món ăn ngon và quen thuộc trong các bữa cơm hoặc mâm cỗ ở các gia đình. Cách luộc gà ngon, đẹp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM