Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu

10/09/2018 04:00

Đây chính là một mẹo nhỏ để món thịt nướng của chị em luôn "bất khả chiến bại", nhận lời khen rối rít của mọi người.

Thịt nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, không chỉ người lớn mà cả bọn trẻ nhỏ. Cứ mỗi dịp cuối tuần, các gia đình thường tập trung đông đủ làm chuyến dã ngoại để nướng thịt ăn và cùng trò chuyện hoặc thỉnh thoảng chị em nội trợ muốn đổi bữa cho cả nhà nên mua thịt về nướng. Bên cạnh đó, thịt viên nướng cũng được dùng làm trong món bún chả mà nhiều "mê mệt".

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 1

Để có miếng thịt nướng ngon thực sự phải bỏ khá nhiều công sức, nào là thái thịt rồi tẩm ướp, chuẩn bị gia vị, than củi nướng... Mất nhiều công sức vậy rồi mà nhiều khi thành phẩm không được như ý vì thịt nướng ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như gia vị tẩm ướp, nhiệt độ củi lửa...

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 2Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 3

Thịt nướng ngon hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gia vị tẩm ướp, nhiệt độ củi lửa...

Đa số món thịt nướng của mọi người đều bị cháy sém hoặc quá khô. Nhưng từ nay, mỗi khi nướng thịt bạn hãy đặt một viên đá lên trên miếng thịt như thế này và bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Tại sao lại đặt đá lên thịt nướng như vậy?

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 4

Khi nướng thịt bạn hãy đặt 1 viên đá hoặc 1 miếng bơ vào như thế này nhé.

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 5

Rồi nướng như bình thường.

 Để khi đặt vào khay nướng, nhiệt độ sẽ làm đá tan chảy ra và giúp miếng thịt không bị quá khô. 

Bên cạnh đó, nếu muốn thịt nướng có mùi thơm hơn thì bạn có thể thay thế viên đá lạnh ấy bằng một miếng bơ nhỏ.

Khi chúng ta nướng thịt theo cả 2 cách này, đá lạnh hoặc bơ sẽ chảy ra và làm thịt đỡ khô đồng thời có mùi vị hấp dẫn hơn. Các bạn nên sử dụng bơ nếu muốn thịt thơm vào béo hơn. Còn nếu bạn không thích béo quá hoặc đang muốn giảm cân thì hãy dùng đá lạnh.

Từ nay mỗi lúc nướng thịt, hãy đặt một viên đá lên như thế này rồi bạn sẽ thấy điều kỳ diệu - Ảnh 6

Nướng thịt mà cứ mắc những lỗi sai này thì muôn đời bạn không được thưởng thức xiên thịt nướng thơm ngon do chính tay mình làm
Có rất nhiều lỗi to lớn khiến thịt nướng mất đi hương vị thơm ngon đúng điệu nhưng nhiều người không hay biết và tiếp...
XEM TIẾP
Thịt nướng tỏi món ngon dễ làm
Để món thịt nướng vừa mềm ngọt lại thơm lừng thì với cách làm món thịt nướng tỏi dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn...
XEM TIẾP
Thêm bước này trước khi ướp để thịt nướng mềm oặt, ngon như ăn hàng
Thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để làm được đĩa thịt nướng vàng ươm, mềm ngon mà không bị...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM