Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới

01/01/2017 00:59

Thưởng thức món thịt heo khô dai dai, ngọt ngọt thế này đảm bảo ông xã thích mê.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg thịt thăn (chọn 1 miếng thịt to bản)

- 100gr đường

- 1/2 chén xì dầu (nước tương) (khoảng 100ml)

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 2 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh ớt khô (loại không cay hay cay tùy ý. Bạn có thể dùng mè trắng)

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 2 tép tỏi giã nhỏ

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO KHÔ

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi mỏng to bản.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 2

 

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 3

Bước 2: Cho tất cả gia vị vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu tan, nước gia vị hơi sánh là tắt bếp. Để nguội (thời gian nấu khoảng 7 phút).

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 4

Bước 3: Thịt, nước gia vị để nguội cùng với ớt/ mè cho hết vào 1 cái âu trộn đều để 2-3 tiếng hay qua đêm.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 5

Bước 4: Sau đó xếp thịt lên vỉ, đem ra phơi nắng hay sấy khô ở nhiệt độ dưới 100 độ C.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 6

Lưu ý: Thịt cần phải phơi hay sấy khô, thì mới ngon.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 7

 

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 8

 

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng) là cho từng lát thịt heo khô vào chiên với lửa vừa.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 9

Bước 6: Khi thấy miếng thịt chuyển màu đỏ sậm là thịt chín, gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 10

Chờ thịt heo khô ngọt nguội hoàn toàn thì cho vào hũ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm thịt heo khô ngọt kiểu Thái tuyệt ngon đón năm mới - 11

 

Cách làm trứng muối không tanh, ngon như ngoài hàng
Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn cũng như nhân một số loại bánh như trung thu, bánh bao...
XEM TIẾP
Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau
Với những mẹo đơn giản, nhanh gọn này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc mua đồ ăn mới.
XEM TIẾP
Mẹo dọn sạch nhà bếp nhanh bất ngờ chỉ trong 5 phút
Căn bếp thường là nơi tích tụ nhiều khá nhiều vi khuẩn, nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ có thể khiến phòng bếp trở...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM