Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng

Mẹo vặt trong bếp 31/01/2017 22:51

Món mắm xoài Thái đậm đà, lạ miệng, đảm bảo bao nhiêu cơm cũng hết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 trái xoài xanh = 250gr

- 200gr thịt heo ba chỉ

- 3 trái ớt thái khoanh nhỏ

- 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành tím thái nhỏ

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 4 muỗng canh nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê bột ớt

- 100gr đường thốt nốt hay đường thường

- 2 muỗng canh nước

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MẮM XOÀI THÁI

Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ xanh, nao nhỏ.

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 2

Bước 2: Thịt ba chỉ bỏ da, rửa sạch thái miếng nhỏ.

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 3

Bước 3: Cho thịt vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa cho thịt vàng săn tứa mỡ.

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 4

Sau đó cho xoài, bột ớt, muối, đường, nước vào tiếp tục rim với lửa hơi thấp. Xào như thế khoảng 10-15 phút thì mắm sẽ hơi sánh lại.

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 5

Bây giờ nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho hành và ớt vào đảo đều.

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 6

Mắm xoài Thái cho ra tô/dĩa, có ớt tươi hành lá... Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 7

 

Tự làm mắm xoài kiểu Thái tốn cơm vô cùng - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm mắm xoài Thái đưa cơm!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT