Tự làm giấm táo đẹp da, giảm béo

28/05/2016 06:39

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự chế giấm táo tại nhà để phục vụ nấu nướng và làm đẹp, dưỡng da.

Giấm táo là nguyên liệu thường thấy để chế biến nhiều món ăn. Ngoài công dụng đó, giấm táo chua ngọt có vẻ khó uống lại có tác dụng giảm béo và dưỡng da cực tốt. Do đó, không ít người đã lựa chọn giấm táo là thức uống làm đẹp cho mình.

Chẳng cần mất công tìm mua ở bên ngoài, lại không biết chủng loại có đảm bảo an toàn hay không, chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn cũng có thể tự làm cho mình lọ giấm táo chuẩn tại nhà

Cách tự làm giấm táo đẹp da giảm béo

Nguyên liệu làm giấm táo:

+ Táo (300g)

+ Đường phèn

+ Giấm gạo

Cách làm giấm táo:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu chính gồm táo, đường phèn và chai, lọ để đựng.

+ Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành nhiều miếng nhỏ.

+ Cho một lớp đường phèn vào lọ thủy tinh rồi đổ một lớp táo lên.

Cách tự làm giấm táo đẹp da giảm béo

+ Lại rắc một lớp đường phèn lên và cho táo vào, làm như vậy đến khi đầy lọ.

+ Đổ giấm gạo vào lọ thủy tinh đựng táo và đường sao cho giấm ngập táo.

+ Phủ một lớp nilon mỏng lên che kín miệng lọ.

Cách tự làm giấm táo đẹp da giảm béo

+ Đậy nắp để vào nơi khô ráo, mát mẻ từ 3 tháng trở lên.

+ Sau 3 tháng, giấm táo đã chuyển màu vàng, đường tan hết.

Cách tự làm giấm táo đẹp da giảm béo

+ Mở nắp lọ và vớt táo ra bên ngoài.

+ Lọc giấm qua lưới để lấy phần tinh khiết nhất, không lẫn tạp chất.

+ Cho giấm táo vào lọ nhỏ, phủ nilon lên và đậy nắp bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Cách tự làm giấm táo đẹp da giảm béo

Cách tự làm giấm táo đẹp da giảm béo

Chú ý:

+ Khi uống, pha giấm táo với nước sôi để nguội theo tỉ lệ 1:10, thêm mật ong hoặc nước táo ép.

+ Giấm táo để lạnh sẽ càng ngon hơn, nhưng không tốt cho dạ dày.

+ Do giấm có axit ăn mòn nên tốt nhất hãy ngâm giấm táo trong lọ thủy tinh.

Chúc các bạn thành công với cách làm giấm táo nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM