Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng

27/02/2017 12:32

Với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một hũ giấm chuối thơm lừng để dùng cho nấu ăn và làm đẹp rồi đấy.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 1

Nguyên liệu

500g chuối chín bóc vỏ

500g giấm gạo

500g đường nâu

Lọ khô để đựng giấm

Cách làm

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 2

Bước 1

Chuối cắt khoanh dày khoảng 1cm.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 3

Bước 2

Cho giấm vào bát, thêm đường nâu vào hòa tan.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 4

Bước 3

Cho chuối đã thái vào lọ.

Cho giấm đường đã hòa tan vào lọ chuối. Bạn đóng nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 5

Bước 4

Sau 2 tuần là giấm chín, bạn lọc lấy phần nước cốt giấm và cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm: 

Giấm chuối với hương thơm tự nhiên không chỉ là nguyên liệu để nêm nếm các món ăn mà giấm chuối còn có công dụng tuyệt vời trong việc giữ dáng và làm đẹp da. Đặc biệt có công dụng giảm dầu nhờn trên da và làm mềm tóc. Vì vậy bạn hãy vào bếp và làm ngay một hũ giấm chuối để dùng dần nhé.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Trước khi cho các loại rau vào tủ lạnh, chị em nhớ thêm 1 thao tác này để rau cả tuần vẫn tươi như mới
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này bạn sẽ cứu được cả đống rau trong tủ lạnh nếu không kịp ăn hết hoặc muốn...
XEM TIẾP
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, lấy vài thùng xốp bỏ đi trồng cải thảo theo cách này, quanh năm có rau sạch ăn không hết
Cải thảo là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tận dụng...
XEM TIẾP
Chị em cứ đứng bóc trứng cút đến mỏi cả tay không xong nhưng tôi "xử" hàng chục quả trong chốc lát nhờ 2 thứ gia vị quen thuộc này
Những quả trứng cút vừa nhỏ lại vừa khó bóc, nếu cứ ngồi cặm cụi bóc từng quả thì không biết đến bao giờ bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM