Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng

27/02/2017 12:32

Với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có một hũ giấm chuối thơm lừng để dùng cho nấu ăn và làm đẹp rồi đấy.

 <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/tu-lam-giam-chuoi'>Tự làm giấm chuối</a> vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng ảnh 1

Nguyên liệu

500g chuối chín bóc vỏ

500g giấm gạo

500g đường nâu

Lọ khô để đựng giấm

Cách làm

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng ảnh 2

Bước 1

Chuối cắt khoanh dày khoảng 1cm.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng ảnh 3

Bước 2

Cho giấm vào bát, thêm đường nâu vào hòa tan.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng ảnh 4

Bước 3

Cho chuối đã thái vào lọ.

Cho giấm đường đã hòa tan vào lọ chuối. Bạn đóng nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng ảnh 5

Bước 4

Sau 2 tuần là giấm chín, bạn lọc lấy phần nước cốt giấm và cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm: 

Giấm chuối với hương thơm tự nhiên không chỉ là nguyên liệu để nêm nếm các món ăn mà giấm chuối còn có công dụng tuyệt vời trong việc giữ dáng và làm đẹp da. Đặc biệt có công dụng giảm dầu nhờn trên da và làm mềm tóc. Vì vậy bạn hãy vào bếp và làm ngay một hũ giấm chuối để dùng dần nhé.

Tự làm giấm chuối vừa thơm vừa ngon lại đơn giản vô cùng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM