Tự làm giá đỗ siêu nhanh bằng vỏ hộp sữa bỏ đi

Mẹo vặt trong bếp 16/07/2016 14:12

Thay vì vứt vỏ hộp sữa, bạn có thể tận dụng nó để làm giá đỗ, vừa cải thiện bữa ăn gia đình vừa bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Giá đỗ là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng thuốc kích thích và hóa chất để rút ngắn thời gian tăng trưởng của nhiều người bán khiến nhiều bà nội trợ hết sức e ngại.

Vì thế, việc tự làm giá đỗ tại nhà là xu hướng rất phổ biến hiện nay. Có nhiều cách để bạn có thể làm ra những mẻ giá đỗ ngon lành. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ từ vỏ hộp sữa bỏ đi. Chỉ trong vài ngày, bạn đã có 1 mẻ giá đỗ ngon lành, an toàn cho cả nhà rồi đấy.

Tự làm giá đỗ siêu nhanh bằng vỏ hộp sữa bỏ đi  - Ảnh 1
Hãy tận dụng vỏ hộp sữa để làm ra 1 mẻ giá đỗ ngon lành, an toàn

Nguyên liệu

1 vỏ hộp sữa tươi loại 1-2 lít 

50-80g đỗ xanh (với vỏ hộp sữa loại 1 lít thì khoảng 70g đỗ xanh là thích hợp)

Nước ấm (khoảng 2 lít nước 40 độ)

Hướng dẫn

Bước 1. Trước tiên, bạn hãy ngâm đỗ xanh trong nước  ấm và để qua đêm (khoảng 6 tiếng thay nước 1 lần).

Tự làm giá đỗ siêu nhanh bằng vỏ hộp sữa bỏ đi  - Ảnh 2
Ngâm đỗ xanh trong nước ấm qua đêm - Ảnh minh họa

Bước 2. Rửa sạch vỏ hộp sữa, sau đó dùng dao hoặc kéo cắt những lỗ nhỏ ở các góc để thoát nước. Lưu ý: đừng cắt lỗ quá to khiến hạt đậu lọt ra ngoài nhé.

Bước 3. Cho đỗ xanh đã ngâm vào trong hộp.  Đóng nắp rồi đặt vào chỗ tối (nhiệt độ khoảng 25-35 độ).

Tự làm giá đỗ siêu nhanh bằng vỏ hộp sữa bỏ đi  - Ảnh 3
Cho đỗ xanh vào hộp và đóng nắp lại

Bước 4. Bạn nhớ tưới nước cho nó ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối nhé. Phải để nước thoát ra hết khỏi hộp sau mỗi lần tưới, không được để giá đỗ úng nước, nếu không giá sẽ bị hỏng.

Sang ngày thứ 2, giá đã mọc dài tầm 1cm, tới ngày thứ 4 thì bạn đã có thể thu hoạch giá rồi đấy.

Tự làm giá đỗ siêu nhanh bằng vỏ hộp sữa bỏ đi  - Ảnh 4
Bạn có thể thu hoạch giá vào ngày thứ 4

Quá đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay nhé!