"Thuốc giảm đau" có sẵn trong bếp ai cũng nên biết phòng khi cần

28/02/2016 17:41

Khi bị đau đầu, đau răng, đau tai… bạn không nên uống thuốc giảm đau ngay. Trong bếp có những loại gia vị có tác dụng thần kỳ mà bạn chưa từng biết.

Nghệ

Thành phần then chốt của nghệ là curcumin là một chất chống sưng viêm mạnh mẽ. Trong nghiên cứu gần đây, curcumin có tác dụng giảm đau hiệu quả như ibuprofen nhưng ít có tác dụng phụ làm rối loạn tiêu hóa hơn.

Trong một nghiên cứu khác, nghệ giúp giảm chứng ruột kích thích đến 50% bằng cách giảm sưng viêm và co bóp cơ bất thường ở ruột.

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm, giúp giảm buồn nôn, viêm khớp, đau đầu, đau bụng kinh và đau nhức cơ bắp. Nhưng đặc tính tốt nhất của gừng là để điều trị đau đầu.

Tỏi

Tỏi có tính chống oxy hóa và chống viêm. Khi được ăn sống, tỏi có tác dụng kỳ diệu trong việc làm giảm đau viêm khớp và các loại đau thông thường khác. Gia vị có mùi nồng này còn giải quyết nhanh chóng những cơn đau răng.

Đinh hương

Tác dụng tốt nhất của đinh hương là ngừa sâu răng.

Đặt một miếng bông thấm dầu đinh hương trên chiếc răng đau, hoặc đơn giản để vài lá đinh hương trên và quanh khu vực đau, nhai trong một khoảng thời gian, cơn đau răng nhanh chóng biến mất.

Húng quế

Húng quế được biết đến với đặc tính chống viêm và chống nấm. Chỉ cần một vài tinh dầu của loại rau thơm này có thể giảm đau tai nhanh chóng.

Bạc hà

Bạc hà được xem là “hiệu thuốc chứa đầy đủ các loại thuốc giảm đau”. Loại gia vị này nhanh chóng khiến bạn hết đau răng, đau đầu, đau nhức cơ. Chỉ cần xoa một chút tinh dầu bạc hà ở vùng bị ảnh hưởng, bạn sẽ được trải nghiệm sự kỳ diệu.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bật mí với các mẹ cách làm kho quẹt nhanh như điện xẹt mà ngon khỏi bàn
Cách làm kho quẹt này ăn với cơm thì hao cơm phải biết, các mẹ hãy thử ngay và luôn đi nhé!
XEM TIẾP
Làm giá đỗ nhớ đúng 3 điểm này thì mùa hè chỉ 2 ngày là ăn được
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thu hoạch được món giá đỗ sau 2 ngày tự làm mà không phải...
XEM TIẾP
Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM