Thời tiết thay đổi: Đốt tỏi trong phòng để cả gia đình luôn khỏe mạnh, bình an

01/04/2017 01:50

Thỉnh thoảng mẹ thông thái hãy làm việc này để thanh lọc không khí trong căn phòng của gia đình. Một củ tỏi đốt chỉ đáng giá 1.000 đồng nhưng cả gia đình bạn sẽ thu được điều tuyệt vời cho sức khỏe.

Tỏi không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn mà còn được xem như một vị thuốc trị bệnh hữu hiệu. 

Trong tỏi có chứa allicin - một chất có khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn trong cơ thể. Đây là một chất vô cùng có lợi cho sức khỏe, nó khiến cho tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể kháng khuẩn, bớt ho, long đờm, dễ thở và khắc phục tình trạng nghẹt mũi và trị viêm họng.

Theo Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung, củ tỏi có vị đắng, tính ôn vào kinh gan, vị. Tác dụng của tỏi là hành khí, tiêu dịch, mạnh tỳ vị, ấm đường tiêu hoá và sát khuẩn giải độc. Tỏi còn trị ho, lị, thấp khớp và cao huyết áp.

Tỏi là nguyên liệu chính trong rất nhiều bài thuốc. Tuy nhiên, đốt tỏi để thanh lọc không khí trong các phòng thì không phải mẹ nào cũng biết.

Tỏi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Chuẩn bị:

 3 – 4 củ tỏi

Bật lửa

Cách làm:

Đóng kín các cửa phòng lại

Khéo léo bóc củ tỏi sao cho các nhanh của tỏi vẫn dính với nhau thành chùm bởi phần vỏ của củ tỏi.

Cho củ tỏi đã bóc vào một chiếc thau kim loại, dùng bật lửa đốt cháy phần vỏ.

Tỏi cháy sẽ khiến mùi hơi bốc lên nồng nặc kháp nhà.

Lúc này, mọi thành viên trong phòng hãy hít thở thật sâu để mùi tỏi đi vào cổ họng, vào mũi rồi vào phổi của mình.

Đốt tỏi trong phòng giúp thanh lọc không khí

Mùi tỏi giúp thanh lọc không khí. Cách khử trùng tự nhiên này được rất nhiều người áp dụng và vô cùng hiệu quả, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ.

Mẹ thông thái hãy thường xuyên làm điều này để cả nhà bớt ốm.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM