Thau nước này chính là 'vị cứu tinh' giúp xà lách tươi ngon mơn mởn

29/08/2017 11:49

Bất kì lá xà lách héo úa nào cũng sẽ tươi trở lại sau 5 phút.

Rau xà lách là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng lại ngon miệng Tuy nhiên, đây cũng là loại rau dễ héo dập nhưng mỗi lần mua, chúng ta lại không thể mua ít, mà phải mua với số lượng cũng kha khá. Thế nên việc "kéo dài tuổi thọ" cho xà lách là điều khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.

Vì thế, những bó rau xà lách tươi mơn mởn sau một thời gian cất trong tủ lạnh cũng trở nên héo, dập úng. Dù rất tiếc của nhưng nhiều bà nội trợ cũng đành phải chọn cách vứt bỏ đi.

Mẹo bảo quản rau, giúp xà lách tươi ngon mơn mởn
Xà lách nếu không bảo quản đúng cách sẽ dễ bị héo, dập, úng. (Ảnh: Internet)

Nhưng bạn biết không, nếu xà lách chưa đến mức dập, úng mà chỉ héo, không còn tươi nữa thì bạn vẫn có cách “hồi sinh” loại thực phẩm này. Đây là cách thức mà các cửa hàng bán rau xanh ở nước ngoài vẫn sử dụng để tránh lãng phí thực phẩm. Một cựu nhân viên cửa hàng bán rau xanh đã chia sẻ bí quyết này trên trang The Kitchn và nhận được những phản hồi tích cực.

Theo chị, để “hồi sinh” rau, người ta thường “tắm” rau xà lách vào trong thau nước có thả vài viên đá khoảng 5 phút. Bất kì lá héo úa nào cũng sẽ tươi trở lại sau 5 phút.

Bạn biết lý do vì sao không? Khi bị cắt cuống đi, không khí sẽ bắt đầu tiếp xúc và mất đi độ ẩm vốn có của xà lách. Cách giải quyết nhẹ nhàng và nhanh chóng kia là chìa khóa để những lá xà lách tưởng như phải vứt bỏ đi lại có thể “hồi sinh”, tươi ngon mơn mởn trở lại. Cách này cũng rất thích hợp với các gia đình khi mua quá nhiều mà dùng không hết, hoặc những bó xà lách bị bỏ quên trong tủ lạnh.

Mẹo bảo quản rau, giúp xà lách tươi ngon mơn mởn
Bất kì lá héo úa nào cũng sẽ tươi trở lại sau 5 phút. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vắt nước cốt nửa quả chanh vào trong thau nước đá, ngâm xà lách trong khoảng 1 giờ rồi rửa lại với nước thường là xong.

Mẹo bảo quản rau, giúp xà lách tươi ngon mơn mởn

 

Mẹo vặt khử mùi cháy trong thức ăn nhiều người chưa biết
Khi chế biến thức ăn bị cháy nhiều người tỏ ra bối rối không biết nên xử trí thế nào. Bài viết dưới đây sẽ...
XEM TIẾP
Mẹ 'Việt' nên học hỏi mẹ 'Phương Tây' các mẹo sau đây để gian bếp luôn sạch mới
Mẹ phương Tây luôn sáng tạo trong công việc bếp núc của mình, vì thế họ mới có thể phát minh ra những ý tưởng...
XEM TIẾP
5 mẹo chữa cay các bà nội trợ nên 'nằm lòng' khi lỡ tay
5 mẹo vặt sau đây đảm bảo sẽ giúp các bà nội trợ "chữa cháy" hiệu quả khi nêm món ăn quá cay.
XEM TIẾP
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM