Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Tay ướp thịt xong vừa hôi vừa nhớp nháp, rửa xà phòng không hết thì hãy thử cách sau

13/04/2017 22:00

Thói quen của khá nhiều phụ nữ là sau khi rắc gia vị, rau nêm vào thịt rồi sẽ dùng tay để trộn, đảo cho gia vị thấm đều vào thịt, mặc cho sau đó họ phải vật lộn với mớ xà phòng, rửa thật lâu mới mong hết mùi hôi, cũng như bết dính do dầu.

Xắn tay áo vào bếp nấu những món ngon cho gia đình thưởng thức có thể nói là một trong những sở thích và đam mê của chị em phụ nữ. Nhìn gia đình hào hứng bên mâm cơm, khen lấy khen để những món ăn họ làm, bao nhiêu mệt mỏi cũng tan biến hết. Đó cũng là lý do phụ nữ thường hy sinh nhiều thú vui riêng để các thành viên trong gia đình luôn được thưởng thức bữa cơm ngon lành.

Dĩ nhiên rằng trong lúc làm bếp, chẳng ai có thể tránh khỏi tình trạng tay, quần áo, đầu tóc luôn hôi mùi hành tỏi, dầu mỡ… Việc này tưởng đơn giản nhưng thực ra lại khiến chị em mất khá nhiều thời gian để khử hết mùi hôi ấy, trả lại cơ thể thơm tho, sạch sẽ. Đặc biệt là mùi hôi thịt trên tay cùng cảm giác nhớp nháp do dầu mỡ từ việc ướp thịt.

Thói quen của khá nhiều phụ nữ là sau khi rắc gia vị, rau nêm vào thịt rồi sẽ dùng tay để trộn, đảo cho gia vị thấm đều vào thịt, mặc cho sau đó họ phải vật lộn với mớ xà phòng, rửa thật lâu mới mong hết mùi hôi, cũng như bết dính do dầu.

Tay ướp thịt xong vừa hôi vừa nhớp nháp, rửa xà phòng không hết thì hãy thử cách sau - Ảnh 1.
Bàn tay đầy dầu mỡ sau khi ướp thịt cực kì khó chịu và rất khó để rửa sạch (Ảnh: C Channel)

Nếu bạn cũng từng khổ sở vì vấn đề này rồi, hãy dẹp xà phòng qua một bên và với tay lấy ngay hũ đường. Đường sẽ giúp bàn tay bạn sạch sẽ dầu mỡ, hết hẳn mùi hôi trên tay sau khi ướp thịt. Bạn như thế này nè:

- Lấy 1/2 muỗng canh đường cho vào lòng bàn tay

Tay ướp thịt xong vừa hôi vừa nhớp nháp, rửa xà phòng không hết thì hãy thử cách sau - Ảnh 2.
(Ảnh: C Channel)

- Chà hai bàn tay vào nhau sao cho đường thấm đều hết tay.

Tay ướp thịt xong vừa hôi vừa nhớp nháp, rửa xà phòng không hết thì hãy thử cách sau - Ảnh 3.
(Ảnh: C Channel)

- Rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn lau thật khô.

Giờ thì kiểm tra bàn tay của mình đi, sạch bong kin kít và không còn mùi hôi nữa đâu.

Tay ướp thịt xong vừa hôi vừa nhớp nháp, rửa xà phòng không hết thì hãy thử cách sau - Ảnh 4.
(Ảnh: C Channel)

Thử ngay chị em nhé.

Cách làm trứng muối không tanh, ngon như ngoài hàng
Trứng muối là nguyên liệu hấp dẫn để chế biến nhiều món ăn cũng như nhân một số loại bánh như trung thu, bánh bao...
XEM TIẾP
Bằng cách chế biến đồ ăn thừa cực đơn giản này, tôi tiết kiệm cho gia đình khá nhiều tiền lại tránh lãng phí dù chỉ là vài cọng rau
Với những mẹo đơn giản, nhanh gọn này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc mua đồ ăn mới.
XEM TIẾP
Mẹo dọn sạch nhà bếp nhanh bất ngờ chỉ trong 5 phút
Căn bếp thường là nơi tích tụ nhiều khá nhiều vi khuẩn, nếu bạn không dọn dẹp sạch sẽ có thể khiến phòng bếp trở...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM