Sợ món chiên ngấm nhiều dầu mỡ thì khi chiên phải cho chừng này dầu vào chảo

21/08/2017 13:15

Ngoài ra, sau khi chiên, rán xong, bạn nên vớt thực phẩm ra ngay, không ngâm trong dầu và khi vớt ra, nên để trên lưới, khay cho ráo dầu.

(Ảnh: Internet)

Mặc cho sự thật ăn quá nhiều món chiên, rán, thường xuyên, sẽ không tốt cho sức khỏe thì đây là món luôn được yêu thích. Đó là món ăn “thần thánh” của rất nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon, giòn tan, lại còn chút beo béo nữa.

Tuy nhiên, đây cũng là thực phẩm khiến các bà nội trợ hơi đau đầu khi chế biến. Đó là bởi vừa phải chế biến để món ăn đủ độ giòn nhưng lại không được ngấm quá nhiều dầu nếu không món ăn sẽ rất ngấy, mau ngán, đầy bụng. Đấy chính là điều khiến chị em nội trợ trăn trở nhất.

Để giải quyết cho vấn đề món ăn chiên, rán ngấm dầu mỡ, nhiều người chọn cách cho ít dầu mỡ vào thôi. Họ cho rằng càng cho ít dầu mỡ vào chảo thì thực phẩm khi chiên, rán sẽ đỡ ngấm dầu hơn. Ngoài ra, cũng có chị em sợ phí dầu nên chỉ cho ít dầu vào chảo mà thôi. Thế nhưng đây lại là quan điểm sai lầm nhé chị em bởi thực tế thì càng ít dầu mỡ, thức ăn lại càng ngấm dầu mỡ nhiều hơn.

Thay vào đó, khi chiên, rán thức ăn bạn nên cho dầu nhiều vào chảo, thức ăn ngập trong dầu luôn cũng chẳng sao. Có thế thì mới không ngấm dầu mỡ nhiều. Ngoài ra, sau khi chiên, rán xong, bạn nên vớt thực phẩm ra ngay, không ngâm trong dầu và khi vớt ra, nên để trên lưới, khay cho ráo dầu. Đó là cách để loại bỏ bớt lượng dầu thừa trong thực phẩm. Đừng bỏ qua công đoạn này nhé.

Bạn thử áp dụng và chia sẻ bí quyết này với mọi người nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Rán cá rán thịt cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn, thơm ngọt, chín mềm
Rán cá rán thịt cho thêm thứ này vào đảm bảo vàng giòn, thơm ngọt, chín mềm ai ăn cũng khen ngon, hấp dẫn hơn...
XEM TIẾP
Đậu phụ rán tẩm hành - đúng chuẩn ngon, bổ, rẻ
Đậu phụ rán tẩm hành là một món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm từ khâu mua nguyên liệu đến cách chế biến. Dưới...
XEM TIẾP
Mẹo rán thức ăn không sát chảo, thơm ngon
Với mẹo này trong tay, đảm bảo bạn rán bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo. Hãy tham khảo để...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM