Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết

30/01/2017 22:49

Mầm đá muối chua cay ngọt vừa ngon lại có thể chống ngán tốt ngày Tết.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cây mầm đá to

- Vài quả ớt cay

- Vài nhánh tỏi

- 1 lít nước

- 250ml giấm

- 30gr muối

- 40gr đường

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MẦM ĐÁ MUỐI CHUA CAY NGỌT

Bước 1: Mầm đá rửa thật sạch, thái miếng vát cho vào tô cùng chút muối xóc đều lên, để im 30 phút rồi chắt bỏ nước tiết ra> Không cần rửa lại nhé, ớt bỏ hạt thái chỉ, tỏi thái lát hoặc để nguyên tép tùy ý.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 2

Bước 2: 1 lít nước, đường, muối, giấm cho vào nồi đun sôi rồi để nguội.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 3

Bước 3: Cho tất cả mầm đá, tỏi, ớt vào hũ sạch sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào, đậy nắp để khoảng 1 ngày là ăn được, thời tiết nóng mầm đá sẽ nhanh chua hơn nhé.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 4

 

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 5

 

Mầm đá sau khi đã đủ độ chua bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần sẽ không bị chua quá.

Rau mầm đá muối chua cay ngọt dễ ăn ngày Tết - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công với cách làm rau mầm đá muối chua cay ngọt giòn ngon!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hấp cua, đặt bụng ngửa lên hay úp xuống, đầu bếp trả lời khiến ai cũng ngạc nhiên
Hóa ra, từ trước đến nay nhiều người vẫn hấp cua sai cách mà không hề hay biết.
XEM TIẾP
Chọn sầu riêng đừng dựa vào kích cỡ, chọn theo quả đực, cái mới chuẩn
Bạn có thể chọn sầu riêng dựa vào giới tính của chúng. Những quả cái sẽ ngon và nhiều cơm hơn quả đực.
XEM TIẾP
Rán cá kiểu này vừa thơm vừa giòn, đến đầu cá cũng có thể nhai "rau ráu"
Với những tuyệt chiêu rán cá này, đảm bảo không ai có thể bắt bẻ chị em về món ăn được nhiều người yêu thích.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM