Rã đông thực phẩm sao cho an toàn?

04/01/2016 13:37

Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm mua từ siêu thị hay từ chợ về. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách rã đông để thực phẩm không bị mất chất dinh dưỡng.

Rã đông thực phẩm sao cho an toàn? ảnh 1
Ảnh: internet

Dưới đây là các cách rã đông thực phẩm thông dụng.

- Lấy gói thực phẩm chuẩn bị mang ra chế biến ngâm vào nước lạnh. Nếu muốn việc rã đông nhanh hơn, cho thêm chút muối vào nước lạnh, thực phẩm sẽ dễ mềm. Lưu ý, tránh tuyệt đối dùng nước ấm hay nước sôi để rã đông vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

- Khi rã đông thịt, đập một miếng gừng tươi cho vào nước lạnh ngâm cùng, gừng sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại. 

- Một trong những phương pháp được các bà nội trợ áp dụng nhiều nhất và cũng giản tiện nhất là đem thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát, tuy nhiên phương pháp này tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, cách tốt nhất là nghĩ sẵn  trong đầu ngày mai nấu món gì, buổi tối chuyển thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát, hoặc buổi sáng trước khi đi làm đem thực phẩm xuống ngăn mát để chiều về chế biến.  

- Trong trường hợp muốn rã đông ngay, lò vi sóng có thể giúp đỡ. Tuy nhiên, khi rã đông bằng lò vi sóng, một phần thịt có thể bị chín, nhìn không ngon mắt. Rã đông bằng lò vi sóng chỉ thích hợp cho những món quay hoặc nướng ăn liền.

Tuyệt chiêu giúp bảo quản hành lá luôn tươi xanh không bị hỏng
Bảo quản hành lá sao cho để được lâu nhất? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.
XEM TIẾP
Ra chợ mua ngay 1 nắm sả về tự chế tinh dầu, tha hồ dùng để trị bệnh và làm đẹp da
Tinh dầu sả chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể tự...
XEM TIẾP
Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM