Bất kể bạn cố gắng như thế nào, những bộ quần áo trắng có vẻ ngày càng ngả sang màu cháo lòng theo mỗi lần giặt. Bạn có thể dùng thuốc tẩy để tẩy trắng quần áo, nhưng chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn vì chúng chứa nhiều hóa chất độc hại. Tuy nhiên, có 1 vũ khí bí mật nằm trong tủ thuốc nhà bạn giúp giải quyết vấn đề này.

Lấy 5 viên aspirin loại 325mg và để chúng hòa tan trong 2 gallon (khoảng 7 lít) nước nóng. Nếu ít quần áo, bạn có thể dùng ít viên aspirin và nước nóng hơn. Bạn cũng có thể bẻ các viên thuốc ra để chúng tan nhanh hơn.

Quăng 1 viên aspirin vào máy giặt, bạn sẽ không tin vào điều xảy ra sau đó - Ảnh 1
Quần áo trở nên trắng sáng như mới nếu dùng cách này - Ảnh minh họa

Bây giờ hãy ngâm những bộ quần áo trắng màu cháo lòng của bạn vào dung dịch và để trong 8 giờ, hoặc để qua đêm. Cần để quần áo ngập hoàn toàn trong nước nhé.

Hoặc nếu lười ngâm quần áo, bạn có thể quẳng các viên aspirin vào máy giặt khi giặt, tuy nhiên để chúng tan trước trong nước nóng là cách hiệu quả hơn.

Sau 8 giờ, bạn có thể lấy quần áo ra phơi, hoặc nếu muốn, bạn có thể bỏ vào máy giặt và giặt lại bình thường. Ngoài việc loại bỏ màu cháo lòng, aspirin còn giúp tẩy sạch các vết bẩn. Quần áo của bạn sẽ trở nên trắng sáng như mới.

Quăng 1 viên aspirin vào máy giặt, bạn sẽ không tin vào điều xảy ra sau đó - Ảnh 2
Hãy áp dụng ngay vào lần giặt quần áo tiếp theo nhé - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nếu muốn loại bỏ vết máu, trước tiên bạn cần để aspirin tan trong nước lạnh trước khi ngâm tiếp trong 2 giờ. Đừng cố loại bỏ vết máu bằng nước nóng nhé. Protein trong máu sẽ đóng cục, khiến vết ố khó bị loại bỏ hơn.

Aspirin chứa 1 loại axit yếu giúp tạo ra hiệu quả tẩy trắng tuyệt vời cho quần áo. Bạn không cần phải mua sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng nếu có vài viên aspirin trong tủ thuốc.

 

Xem thêm: công dụng của dầu dừa trong việc làm đẹp, mang thai có nên ăn dứa

6 bí quyết bỏ túi cực hay giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh mà không hại máy, chai pin

6 bí quyết bỏ túi cực hay giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh mà không hại máy, chai pin

Dưới đây là 6 thủ thuật cực hay giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh hơn mà không lo bị nóng máy, hại máy hay bị chai pin.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe