Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Nồi, chảo nào cũng có cái lỗ này mà chẳng chị em nội trợ nào biết tận dụng

10/09/2016 06:47

Mỗi chi tiết trên sản phẩm đều có mục đích chứ không phải chỉ để trang trí đâu nhé chị em nội trợ.

Bất kì một chi tiết nào trên sản phẩm một khi đã được sản xuất đều có công dụng của chúng. Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại quyết định đưa chi tiết này, chi tiết kia vào sản phẩm. Chúng đều có mục đích chứ không phải chỉ để trang trí. Và là một người tiêu dùng thông minh, một người nội trợ hiện đại, bạn cần biết mục đích sử dụng của những chi tiết tưởng như dư thừa, trang trí đó để công việc bếp núc của mình "dễ thở" hơn.

Bạn biết chúng tôi đang muốn nói đến chi tiết nào trong những món dụng cụ nhà bếp không? Đó chính là cái lỗ quen thuộc trên tay cầm của nhiều loại nồi, chảo. Làm bếp đã nhiều năm, tiếp xúc với biết bao nhiêu cái nồi, chảo, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến cái lỗ trên tay cầm có tác dụng gì chưa?

Lo tren chao 1
Chiếc lỗ này... (Ảnh: Internet)
Lo tren chao 2
... không chỉ dùng để treo đâu nhé. (Ảnh: Internet)

Nhiều chị em sẽ trả lời ngay rằng dùng để treo lên giá phải không? Đúng rồi, đó là một công dụng của cái lỗ này nhưng chúng tôi đang muốn đề cập đến một công dụng khác mà ít chị em nội trợ nào biết đến. Chúng tôi chắc chắn rằng khi biết, bạn sẽ cực kì bất ngờ, hệt như nhiều chị em nội trợ khác trên khắp thế giới.

Nó còn dùng để cố định muôi, xạng, hoặc thậm chí là đũa cả nấu bếp. Có lỗ này, bạn không cần phải loay hoay tìm chén hay đĩa để kê vá múc canh, muôi, xạng... mà chỉ việc cắm vào lỗ mà thôi. Thuận tiện hơn rất nhiều phải không nào? Biết được công dụng này rồi chắc hẳn bạn không cần phải tốn tiền mua mấy vật dụng hỗ trợ cố định xạng, muôi nữa, đúng không nào?

Lo tren chao 3
(Ảnh: Internet)
Lo tren chao 4
Công dụng hết sức tuyệt vời của chiếc lỗ nhỏ trên nồi, chảo. (Ảnh: Internet)
Lo tren chao 5
Giờ thì chẳng cần đến mấy dụng cụ hỗ trợ như thế này nữa nhỉ? (Ảnh: Internet)

Thế đấy, giờ thì bạn đã tin rằng không có một chi tiết nào trên vật dụng là dư thừa chưa? Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và vận dụng, công việc bếp núc của bạn sẽ luôn luôn "dễ thở". Hãy chia sẻ khám phá này cho bạn bè nhé.

Học theo cách của ông bà xưa, chế biến thịt kiểu gì tôi cũng không quên cho một miếng vỏ chuối và đây là lý do
Chuối không chỉ là loại quả bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống, đặc biệt...
XEM TIẾP
Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chia sẻ một vài bí quyết nấu nướng nhỏ xíu nhưng cực hữu ích cho chị em nội trợ
Chỉ là một vài thao tác đơn giản thôi nhưng nếu không biết thì công cuộc nấu ăn của chị em sẽ thêm phần vất...
XEM TIẾP
Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc vô cùng tươi ngon
Tôm luộc là món ăn giàu dinh dưỡng lại chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM