Nồi, chảo nào cũng có cái lỗ này mà chẳng chị em nội trợ nào biết tận dụng

10/09/2016 06:47

Mỗi chi tiết trên sản phẩm đều có mục đích chứ không phải chỉ để trang trí đâu nhé chị em nội trợ.

Bất kì một chi tiết nào trên sản phẩm một khi đã được sản xuất đều có công dụng của chúng. Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại quyết định đưa chi tiết này, chi tiết kia vào sản phẩm. Chúng đều có mục đích chứ không phải chỉ để trang trí. Và là một người tiêu dùng thông minh, một người nội trợ hiện đại, bạn cần biết mục đích sử dụng của những chi tiết tưởng như dư thừa, trang trí đó để công việc bếp núc của mình "dễ thở" hơn.

Bạn biết chúng tôi đang muốn nói đến chi tiết nào trong những món dụng cụ nhà bếp không? Đó chính là cái lỗ quen thuộc trên tay cầm của nhiều loại nồi, chảo. Làm bếp đã nhiều năm, tiếp xúc với biết bao nhiêu cái nồi, chảo, vậy đã bao giờ bạn nghĩ đến cái lỗ trên tay cầm có tác dụng gì chưa?

Lo tren chao 1
Chiếc lỗ này... (Ảnh: Internet)
Lo tren chao 2
... không chỉ dùng để treo đâu nhé. (Ảnh: Internet)

Nhiều chị em sẽ trả lời ngay rằng dùng để treo lên giá phải không? Đúng rồi, đó là một công dụng của cái lỗ này nhưng chúng tôi đang muốn đề cập đến một công dụng khác mà ít chị em nội trợ nào biết đến. Chúng tôi chắc chắn rằng khi biết, bạn sẽ cực kì bất ngờ, hệt như nhiều chị em nội trợ khác trên khắp thế giới.

Nó còn dùng để cố định muôi, xạng, hoặc thậm chí là đũa cả nấu bếp. Có lỗ này, bạn không cần phải loay hoay tìm chén hay đĩa để kê vá múc canh, muôi, xạng... mà chỉ việc cắm vào lỗ mà thôi. Thuận tiện hơn rất nhiều phải không nào? Biết được công dụng này rồi chắc hẳn bạn không cần phải tốn tiền mua mấy vật dụng hỗ trợ cố định xạng, muôi nữa, đúng không nào?

Lo tren chao 3
(Ảnh: Internet)
Lo tren chao 4
Công dụng hết sức tuyệt vời của chiếc lỗ nhỏ trên nồi, chảo. (Ảnh: Internet)
Lo tren chao 5
Giờ thì chẳng cần đến mấy dụng cụ hỗ trợ như thế này nữa nhỉ? (Ảnh: Internet)

Thế đấy, giờ thì bạn đã tin rằng không có một chi tiết nào trên vật dụng là dư thừa chưa? Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và vận dụng, công việc bếp núc của bạn sẽ luôn luôn "dễ thở". Hãy chia sẻ khám phá này cho bạn bè nhé.

Nếu xào rau muống bị thâm thì bạn cần đọc bài viết này ngay
Cùng là rau muống xào nhưng ngoài nhà hàng, món ăn trông lại hấp dẫn, căng mọng và xanh mướt…còn rau nhà xào lại teo...
XEM TIẾP
Cách trồng rau mầm tại nhà cực đơn giản lại tiết kiệm chi phí, tha hồ có rau sạch ăn cả tuần
Rau mầm là thực phẩm bổ dưỡng thường được nhiều chị em lựa chọn để chế biến thành những món ăn khác nhau. Giờ đây,...
XEM TIẾP
Bạn sẽ ‘tiếc hùi hụi’ vì không biết sớm hơn những mẹo vặt cực hay này từ nồi cơm điện
Nếu bạn chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm thì rất phí phạm đấy vì nó có thể tận dụng để làm được nhiều...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM