Những thực phẩm làm gia tăng tế bào ung thư

18/10/2016 06:27

Dưới đây là những loại thực phẩm làm gia tăng tế bào ung thư mà bạn không nên ăn.

Nước uống có ga: Chất tạo màu caramel được thêm vào các loại đồ uống để cho nó có màu nâu. Quá trình này có thể sản xuất ra một chất gây ung thư gọi là 4-methylimidazole. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy rằng chỉ cần uống một lon soda mỗi ngày là đã có thể làm tăng nguy cơ ung thư. 

Thịt chế biến sẵn: Các loại thịt chế biến như thịt xông khói, lạp xưởng, xúc xích, bò khô, thịt giăm bông, thịt đóng hộp có chứa nhiều chất bảo quản nhân tạo, nhiều hương liệu và phẩm màu. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã chỉ ra rằng hàng ngày tiêu thụ 50g thịt chế biến sẽ làm tăng 18% nguy cơ ung thư đại trực tràng. Điều này tương đương với ăn khoảng 2 miếng thịt xông khói một ngày.  

Ảnh: Internet

Đường: Đường có tính axit có lợi cho sự phát triển ung thư. Nó làm suy yếu hệ miễn dịch và trực tiếp nuôi dưỡng các tế bào ung thư và các khối u. 

Thực phẩm biến đổi Gen (GMO): Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy việc tiêu thụ lâu dài các thực phẩm biến đổi gen (GMOs) là có hại, nó gây tổn thương thận, tổn thương gan, vô sinh, sinh thiếu cân, dị tật bẩm sinh và ung thư. Thực phẩm GMO cũng gây tổn hại sức khỏe đường ruột, nuôi dưỡng tế bào ung thư và các bệnh khác. 

Thực phẩm nhân tạo: Các sản phẩm thực phẩm nhân tạo gây hại cho cơ thể và thậm chí thúc đẩy tăng trưởng ung thư còn nhiều hơn đường và đồ ăn vặt khác. Nếu chúng ta ăn các loại thực phẩm được chế biến chứa đầy các thành phần nhân tạo, thì điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta đang tạo cơ hội phát triển cho các tế bào ung thư. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn
Nguyên liệu này sẽ khiến thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.
XEM TIẾP
Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều
Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.
XEM TIẾP
Nấu theo công thức này, nước dùng bát phở của tôi lúc nào cũng "ngon tuyệt đỉnh"
Nấu nước dùng phở thì không khó, nhưng để nước dùng vừa trong, vừa ngon thì không phải ai cũng biết cách.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM