Những sai lầm khiến 80% các chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình nấu ăn

17/05/2016 13:52

Đững phạm phải những sai lầm này khi nấu ăn để giữ được chất dinh dưỡng của món ăn.

Sau đây là những sai lầm mà bạn thường vô tình mắc phải trong quá trình nấu ăn.

Những sai lầm khiến 80% các chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình nấu ăn ảnh 1

Đợi dầu trong chảo bốc khói mới bắt đầu nấu ăn

Bạn không nên chờ đến khi dầu bốc khói mới cho đồ ăn vào chảo, bởi lúc này nhiệt độ của chảo quá cao sẽ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng. Bạn chỉ cần chờ dầu nóng lên thì đã có thể cho rau vào xào rồi.

Sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi xào

Thức ăn sẽ bị bao bọc kín bởi dầu làm các loại gia vị khác khó thấm vào rau khiến hương vị của món ăn bị ảnh hưởng. Không chỉ vậy, nạp vào cơ thể quá nhiều dầu mỡ cũng không hề tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch của bạn

Những sai lầm khiến 80% các chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình nấu ăn ảnh 2

Dùng lửa lửa nhỏ xào rau

Nhiều người có quan niệm xào rau với lửa nhỏ để tránh trường hợp bị cháy xém, tuy nhiên bạn nên biết rằng xào rau cần dùng lửa mạnh để giúp rút ngắn thời gian chế biến, hạn chế nhiều nhất hao hụt dinh dưỡng. Nếu dùng lửa nhỏ, rau sẽ bị ê thâm và mất chất.

Những sai lầm khiến 80% các chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình nấu ăn ảnh 3

Dùng quá nhiều gia vị

Đừng quá tham lam khi cho tất cả những loại gia vị bạn có vào nồi, bởi lẽ mỗi món ăn chỉ cần một số loại gia vị nhất định. Nếu xào rau, bạn chỉ cần cho muối, chút nước tương và chút tiêu sau khi đã cho ra dĩa thì món ăn của bạn đã đủ độ ngon ngọt tự nhiên của rau củ và đậm đà của muối rồi.

Tuyệt chiêu giúp bảo quản hành lá luôn tươi xanh không bị hỏng
Bảo quản hành lá sao cho để được lâu nhất? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.
XEM TIẾP
Ra chợ mua ngay 1 nắm sả về tự chế tinh dầu, tha hồ dùng để trị bệnh và làm đẹp da
Tinh dầu sả chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể tự...
XEM TIẾP
Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực đơn giản tại nhà, chị em tha hồ sử dụng để làm đẹp
Tinh dầu bưởi được xem là “mỹ phẩm thiên nhiên” giúp làm đẹp da và tóc được nhiều chị em yêu thích. Thay vì mua...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Vải thiều (kg)  40.000 - 50.000  TP.HCM
 Măng cụt (kg)  150.000 TP.HCM
 Mực ống (kg)  300.000 TP.HCM 
 Mực nang (kg)  330.000 TP.HCM 
Đậu bắp (kg)30.000TP.HCM
Cà chua (kg)25.000TP.HCM
Rau lang (kg) 15.000TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Thịt cốt-lết heo (kg) 81.900TP.HCM
Tôm thẻ tươi (100 - 120 )con/kg 145.000TP.HCM
Bưởi hồng da xanh (kg) 59.900TP.HCM
Cam sành vắt nước (kg) 26.900TP.HCM
Sầu riêng hạt lép (kg)89.900TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 44.900TP.HCM
Bơ sáp (kg)49.900TP.HCM
Mận hậu (kg)29.900TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)12.000TP.HCM
Xà lách xoong (kg)45.000TP.HCM
Rau muống (kg) 5.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)85.000TP.HCM
 Nấm các loại (kg)  75.000TP.HCM